blog image

VALORANT: MAP MỚI – LOTUS ĐỘC NHẤT CÙNG CỬA XOAY, CỬA PHÁ VÀ 3 BOM SITE!

Bản đồ mới vô cùng rộng lớn của Valorant mang tên Lotus có đến 3 bom site và còn có nhiều cơ chế cực kì độc đáo lần đầu tiên xuất hiện.

valorant-lotus-map-moi-cua-xoay-cua-pha-3-bom-site

Bản đồ mới Lotus có bối cảnh là một di tích cổ đại thuộc trái đất Omega và lấy cảm hứng từ kiến trúc Ấn Độ, với hình ảnh chủ đạo là bông hoa sen cùng những vệ thần sẽ sớm xuất hiện trong bản cập nhật lớn đầu tiên của năm nay. Hãy cùng khám phá mọi ngóc ngách tại Lotus và tìm hiểu những cơ chế đặc biệt có “một – không – hai” của bản đồ này.

valorant-lotus-map-moi-cua-xoay-cua-pha-3-bom-site

Cửa xoay

Cửa xoay là một điểm đặc biệt, độc đáo nhất của Lotus và đây là lần đầu tiên những cánh cửa xoay xuất hiện trong Valorant. Cửa xoay có 2 công tắc ở 2 bên và một khi được kích hoạt, dù là từ bất kì bên nào, cánh cửa đá nặng nề này cũng sẽ xoay trọn vẹn 1 vòng mà không gì có thể cản được.

Cửa xoay cũng không thể bị đục hay bị phá hủy. Thời gian xoay 1 vòng hoàn chỉnh của cửa xoay là 5 giây. Đây là một khoảng thời gian không ngắn nhưng cũng không phải là dài. Những người xung quanh cánh cửa sẽ phải xử lý tình huống thật khéo léo trước khi cánh cửa đóng hoàn toàn: đi qua hay ở lại.

valorant-lotus-map-moi-cua-xoay-cua-pha-3-bom-site

Cửa xoay A

Là cánh cửa ngăn khu vực rộng lớn Gạch vụn A và khu vực Cây A tại Lotus, Cửa xoay A là bảo hiểm về mặt thông tin cho khu vực site A trong khi phòng ngự.

Không gian trong khu vực Cây A là vô cùng tù túng, không có chỗ nấp và một khi phe công bước vào khu vực này, họ sẽ chỉ còn 1 đường duy nhất đó là lao thẳng vào site A. Nếu không, chắc chắn phe phòng thủ sẽ dồn rất nhiều tài nguyên để tái chiếm cho bằng được Cây A. Khi đó, bất kì ai của phe công còn đứng trong khu vực này sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm.

valorant-lotus-map-moi-cua-xoay-cua-pha-3-bom-site

Cửa xoay C

Cửa xoay C nối giữa khu vực B main và khu vực Gò đất C. Cánh cửa C là khu vực chiến lược tương đối quan trọng tại Lotus trong khoảng thời gian đầu round đấu. Nếu phe thủ mất kiểm soát Gò đất C, đồng nghĩa với việc mất kiểm soát Cửa xoay C, họ sẽ mất luôn cả quyền kiểm soát khu vực B main vào tay phe công.

valorant-lotus-map-moi-cua-xoay-cua-pha-3-bom-site

Mặc dù chắc chắn ở giai đoạn giữa và cuối trận đấu, phe phòng thủ sẽ phải buông bỏ khu vực Gò đất C khi ở đó quá nguy hiểm nhưng nếu không thể ép được nhiều tài nguyên của đối phương trong việc tranh chấp choke point này, các bom site sẽ gặp nhiều nguy hiểm hơn khi phe công vẫn còn nhiều tài nguyên để đánh chiếm.

Cửa phá

Một cánh cửa độc đáo và thú vị ngăn cách giữa khu vực A main và A link. Đây là cánh cửa đá có thể đục qua và phá hủy hoàn toàn. Cánh cửa này cung cấp tầm nhìn cho phe thủ thừ A link ra khu vực Gạch vụn A.

Phe phòng thủ sẽ phải tính toán xem có nên phá hủy sớm cánh cửa này để hỗ trợ phòng thủ Gạch vụn A, đồng thời mở sớm đường rotate giữa site A và site B hay để lại để làm bảo hiểm về mặt thông tin trong giai đoạn giữa và sau của trận đấu.

valorant-lotus-map-moi-cua-xoay-cua-pha-3-bom-site
valorant-lotus-map-moi-cua-xoay-cua-pha-3-bom-site

Ba khu vực bom site

Bom site A

Một khu vực bom site cực kì nhiều vật cản và vô số góc check. Đây là một bom site dễ để phòng ngự mà không cần quá nhiều lượng trang bị. Tuy nhiên, một khi phe phòng thủ để mất site A thì cũng có nghĩa đến 70% họ đã đánh mất round đấu khi site A là nơi cực kì khó retake.

Điểm tối quan trọng nếu muốn phòng ngự được site A là phải chiếm được khu vực Đường chính A (A main). Đây là khu vực có tầm nhìn cực kì dài và phe phòng thủ sẽ gần như đối đầu trực diện với điểm xuất phát của phe tấn công.

Với phe thủ, chiếm và giữ được A main thêm giây nào là bom site A và bom site B sẽ chỉ cần tập trung hỏa lực vào 1 đường thêm giây đó. Còn với phe công, họ sẽ không có cách để tấn công vào site A mà không chiếm được A main

valorant-lotus-map-moi-cua-xoay-cua-pha-3-bom-site
valorant-lotus-map-moi-cua-xoay-cua-pha-3-bom-site

Nếu vẫn muốn chày cối tiến vào site A, phe tấn công sẽ buộc phải đầu tư kỹ năng để chiếm lại, hoặc ít nhất là che tầm nhìn từ A main ra khu vực gạch vụn A, nơi phe tấn công xuất phát. Chắc chắn cuộc chiến ở A main sẽ cực kì khốc liệt nếu phe công muốn tiến đánh vào bom site A.

Sau khi đi qua khu vực A main an toàn, phe công sẽ tiếp cận được với cửa xoay A. Việc mở cửa sẽ gây ra rất nhiều tiếng động và phe phòng ngự chắc chắn sẽ biết việc cửa đã mở và gần khu vực cửa buộc phải có người để kích hoạt. Mọi thứ sẽ tiếp tục xoay quanh việc chiếm khu vực Cây A giữa 2 phe.

Sau khi cửa mở và đóng lại hoàn toàn, phe phòng ngự hoàn toàn có thể trả ra những lượng đồ gây hiệu ứng khó chịu hoặc gây sát thương diện rộng như Bão Lazer không kích, flash, một tình huống Đại địa chấn để lao vào đáp trả. Trong không gian trống trải và không có đường lui, phe công sẽ cực kì bất lợi và hoàn toàn có thể mất người nếu không có biện pháp đáp trả. Cây A là một khu vực không được phép nán lại lâu trong những tình huống công vào site.

Bên trong site A cũng có cực kì nhiều vị trí “dị” và vô số những vật cản cần phải check nếu phe công muốn hạ được trái spike an toàn. Đầu tiên là Lều A, một công trình kiên cố không thể đục nằm ở chính giữa site. Kế đó là Back site A, nơi được che chắn bởi 1 bức tường dày cũng không thể đục và chia thành Khu trên, Khu dưới.

Khu trên A sẽ buộc phải leo lên bằng dây, trong khi đó khu dưới sẽ có độ cao ngang với mặt đất trong site A. Từ khu trên có thể trượt xuống khu dưới mà không gây tiếng động nhờ 1 gò đất dốc đặc biệt, nhưng từ khu dưới không thể trở lại khu trên bằng gò đất này.

valorant-lotus-map-moi-cua-xoay-cua-pha-3-bom-site
valorant-lotus-map-moi-cua-xoay-cua-pha-3-bom-site

Bom site B

Khác với site A, bom site B là nơi cân bằng hơn khi vừa có thể phòng ngự nhưng cũng không quá khó để tấn công.

Site B là nơi vô cùng nhỏ hẹp và sự an toàn của site B phụ thuộc rất nhiều vào việc đồng đội có thể giữ được những choke point trên map hay không. Nơi này có đến 2 đường vào cực kì dễ tiếp cận.

valorant-lotus-map-moi-cua-xoay-cua-pha-3-bom-site

Đầu tiên là lối vào từ B main, trong khi chính bản thân B main lại có 2 đường vào là từ cửa C và đường từ điểm hồi sinh bên tấn công. Đường vào site B còn lại là đường từ khu vực A link. Khu vực A link sẽ được kết nối với A main bằng 1 cánh cửa có thể phá được. Cánh cửa này cũng chính là điểm độc đáo của site B.

Cánh cửa này luôn đóng và có thể bị phá giống như những cánh cửa ở Ascent. Tuy nhiên, giống với việc mở cửa xoay, phá cửa chắc chắn sẽ gây rất nhiều tiếng động và lộ vị trí. Vì vậy, phe phòng ngự sẽ phải suy nghĩ kỹ về chuyện có phá cửa sớm để hỗ trợ đồng đội giữ A main hay để lại cánh cửa như 1 bảo hiểm cho khu vực B site.

Vị trí đặt bom ở site B cũng vô cùng khác thường khi có 1 hốc rất lớn thấp hơn hẳn so với địa hình xung quanh, vì thế đặt bom ở phía trên nhằm có lợi cho những tình huống spam bằng súng hay đặt dưới hốc để có những tình huống post plant là quyết định ở phe công.

 

valorant-lotus-map-moi-cua-xoay-cua-pha-3-bom-site
Bom site C

Một bom site cực kì thú vị với phương châm “tự sinh tự diệt”. Cực kì khó tấn công khi chỉ có 1 đường vào duy nhất, nhưng cũng đồng nghĩa với việc cực kì khó retake khi đã bị mất vì khoảng cách của nó đến 2 bom site còn lại là rất xa.

Với chỉ 1 đường vào duy nhất từ khu vực Gò đất C, site C vô cùng thích hợp để solo với những đặc vụ Sentines có khả năng chặn rush mạnh như Cypher, Killjoy, Sage. Dù không phải Sentinel nhưng Viper cũng là một cái tên sáng giá cho vị trí solo C khi cô luôn là ác mộng với những đội hình rush site.

Nhìn chung, Lotus là một bản đồ cực kì đậm tính chiến thuật. Dù vô cùng rộng lớn nhưng những ngã rẽ, đường đi lại cực kì hẹp và thường xuyên đẩy người chơi vào những pha đọ súng tầm gần đến tầm trung. Với một bản đồ như vậy, có lẽ lối chơi chủ đạo và được ưa thích ở Lotus sẽ là đánh chậm, lấy thông tin trước khi quyết định tấn công trực diện vào một khu vực.

Đây là thiên đường dành cho những Sentinel hoặc Initiator có khả năng lấy về lượng thông tin lớn mà không bị cản trở bởi địa hình như Cypher, Killjoy, Skye hay Kay/O.

Lotus sẽ sớm ra mắt trong bản cập nhật lớn Hồi 6 trong ít ngày tới. Hãy cùng chờ đón và khám phá vùng đất Ấn Độ bí ẩn cùng những câu chuyện phía sau bản đồ mới này.

valorant-lotus-map-moi-cua-xoay-cua-pha-3-bom-site
Share:

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.