blog image

TIN CHÍNH THỨC : VNG TRỞ THÀNH NHÀ PHÁT HÀNH MỚI CHO TỰA GAME LMHT VIỆT NAM!

Mới đây, Riot Games – đơn vị sở hữu tựa game Liên Minh Huyền Thoại cho biết:

VNG Games sẽ trở thành nhà phát hành mới của trò chơi tại thị trường Việt Nam. Quá trình di chuyển sẽ bắt đầu vào tháng 1 năm 2023 và người dùng sẽ có thể sử dụng máy chủ và giao diện đăng nhập mới.

Cụ thể hơn, Riot sẽ tiếp quản việc ra mắt Liên Minh Huyền Thoại, bao gồm cả chế độ Đấu Trường Chân Lý (Teamfight Tactics) tại Đông Nam Á. Họ cũng cho biết thêm, VNG Games sẽ đảm nhận việc phân phối hai trò chơi này tại thị trường Việt Nam, thay thế cho Garena trước đây.

Trong quá trình chuyển đổi nhà phát hành, Riot Games sẽ tung ra các máy chủ Liên Minh Huyền Thoại mới và chế độ Đấu Trường Chân Lý mới, nghĩa là các máy chủ cũ do Garena quản lý sẽ ngừng hoạt động. Người dùng vẫn có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại trên máy chủ của Garena đến hết ngày 31/12/2022. Sau thời gian trên, các máy chủ của Riot sẽ khởi chạy và người dùng cần truy cập vào client đa trò chơi mới để tiếp tục.

Điều này đồng nghĩa với việc, người dùng sẽ phải tiến hành chuyển đổi tài khoản để tiếp tục quá trình chơi của mình. Riot Games cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với Garena trong việc liên kết tài khoản, bắt đầu từ ngày 18/11/2022.

esports-lien-minh-huyen-thoai-lmht-lol-vngames-riotgames-garena

Riot Games hiện chưa công bố ngày tái phát hành chính thức. Tuy nhiên, động thái này được xem như một bước chuyển giao vô cùng quan trọng, đánh dấu một chương mới cho nền eSports Việt nói chung và tựa game Liên Minh Huyền Thoại nói riêng.

Là một phần trong quá trình chuyển đổi, Riot sẽ tiếp quản quyền sở hữu và vận hành giải VCS, để tiếp tục mang đến các trải nghiệm eSports đỉnh cao cho các đội tuyển chuyên nghiệp cũng như người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại. Thông tin về kế hoạch vận hành eSports cho năm 2023 sẽ được chia sẻ sau.

Riot giải đáp thắc mắc: Sự khác nhau khi trải nghiệm LMHT với máy chủ của Riot so với Garena.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Khi nào thì hợp đồng giữa Riot và Garena sẽ kết thúc? Khi nào thì LMHT sẽ chính thức được Riot thu lại?

Riot sẽ tiếp quản việc phát hành LMHT của khu vực Đông Nam Á (bao gồm: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam) từ tháng 1 năm 2023. Tựa game này cũng sẽ được Taiwan Mobile và VNGGames phát hành tại Đài Loan và Việt Nam. Chúng tôi sẽ thông báo ngày tái phát hành chính xác vào cuối năm nay.

2. Làm thế nào để tôi có thể chơi LMHT trong tương lai? Tôi sẽ cần làm gì?

Tựa game LMHT sẽ được phát hành trên client đa trò chơi của Riot trong khu vực ĐNÁ – nền tảng đăng nhập duy nhất có đầy đủ các trò chơi của Riot Games. Để tải client đa trò chơi của Riot, người chơi hãy truy cập vào www.riotgames.com. LMHT sẽ có mặt trong các máy chủ của Taiwan Mobile và VNGGames tại hai đất nước Đài Loan và Việt Nam.

3. Tôi sinh sống tại Đông Nam Á, nhưng hiện đang chơi trên máy chủ thuộc khu vực khác (Châu Âu, Nhật Bản, Bắc Mỹ, v.v.). Tôi có thể chuyển tài khoản của mình sang máy chủ Đông Nam Á không?

Có chứ, người chơi có thể chuyển tài khoản LMHT của họ sang máy chủ ĐNÁ nếu như sinh sống ở ĐNÁ nhưng lại chơi trên tài khoản thuộc khu vực khác. Tuy nhiên, việc chuyển tài khoản này là một chiều. Tại thời điểm này, tài khoản từ những khu vực khác có thể chuyển tới ĐNÁ, nhưng sẽ không thể chuyển đi sau khi quá trình đồng bộ đã hoàn tất.

4. Việc đồng bộ này ảnh hưởng thế nào tới xếp hạng tài khoản và lịch sử giao dịch của tôi?

Mục tiêu chúng tôi đặt ra là có thể giúp người chơi giữ lại các tiến trình cũng như dữ liệu tài khoản của họ nhiều nhất có thể khi thực hiện đồng bộ. Chúng tôi biết rằng đôi khi sẽ có một số khác biệt do hạn chế kỹ thuật cũng như xảy ra vài trục trặc tiềm ẩn, nhưng chúng tôi mong các bạn đừng quá lo lắng bởi vì chúng tôi đặt ra mục đích cho mình là phải đảm bảo người chơi sẽ không mất bất kỳ một khoản liên quan đến tiền bạc cũng như thời gian mà họ đã dày tâm với tài khoản của mình.

Xin lưu ý rằng lịch sử mua thực tế – liên quan đến danh sách và thời điểm các món đồ/nội dung người chơi đã mua – sẽ không được chuyển sang.
Chúng tôi muốn đảm bảo rằng người chơi có thể giữ nguyên mọi dữ liệu tài khoản của mình, vì vậy Riot và Garena đang kết hợp sát sao trong từng quá trình đồng bộ tài khoản. Người chơi có thể đồng bộ thông tin tài khoản Garena của họ với Riot ID mới hoặc sẵn có bằng cách làm theo hướng dẫn trong Trang Đồng Bộ Tài Khoản.

Chúng tôi dự định sẽ giúp người chơi giữ lại những nội dung chính của tài khoản, như biểu cảm, trang phục, tướng, và các loại tiền trong quá trình đồng bộ. Một vài vật phẩm khác cũng sẽ bao gồm nhưng không giới hạn:

  • Vật Phẩm Ngoại Trang: Đừng lo, trang phục của bạn sẽ an toàn! Tất cả nội dung này sẽ được chuyển. Nếu bạn đã có một trang phục nhất định nào đó ở cả 2 tài khoản, chúng tôi sẽ tặng bạn một phần thưởng báu vật có giá trị tương đương với nội dung bị trùng kia. Như vậy là bạn có thể giữ lại trang phục của mình, và nhận thêm quà hấp dẫn!
  • Kho Báu Vật: Tất cả vật phẩm liên quan đến báu vật sẽ được chuyển và thêm vào kho báu vật hiện có nếu như bạn đã có tài khoản Riot.
  • RP: Tất cả RP đã mua sẽ được thêm sang tài khoản Riot. Nếu bạn đã tiến hành mua RP tại tài khoản Riot, số RP cuối cùng sẽ được tổng lại từ số RP đã mua ở cả máy chủ Garena và Riot. Số RP ở máy chủ Garena sẽ được quy đổi theo một tỉ lệ chuyển đổi khi đổi sang tài khoản Riot (sẽ được thông báo sau).
  • Thông Thạo Tướng, Thần Hỏa, Cấp Độ: Bạn sẽ vẫn có thể gánh đội với vị tướng yêu thích của mình! Các chỉ số liên quan đến tướng của tài khoản sẽ được chuyển sang tài khoản Riot.
  • Tên Nhân Vật: Chúng tôi biết rằng các bạn muốn giữ lại tên nhân vật của mình. Tên nhân vật của bạn sẽ được giữ nguyên nếu bạn có chơi ít nhất một trận trong năm 2021 hoặc 2022.
  • Danh Sách Bạn Bè: Bạn sẽ không phải bỏ lại những chiến hữu của mình phía sau! Chúng tôi sẽ chuyển danh sách bạn bè sang tài khoản Riot. Nhưng hãy lưu ý rằng danh sách của bạn có thể sẽ không hoàn chỉnh khi mới chuyển nếu bạn của bạn chưa tiến hành đồng bộ tài khoản. Danh sách này sẽ hoàn chỉnh khi tất cả bạn bè của bạn đã hoàn tất quá trình đồng bộ.

Mặc dù chúng tôi biết quá trình đồng bộ có thể đi kèm với vô số trục trặc và khó khăn nhưng chúng tôi mong muốn có thể mang lại cho người chơi một quá trình đồng bộ suôn sẻ nhất có thể. Do đó, chúng tôi khuyến khích người chơi hãy thực hiện đồng bộ tài khoản của mình càng sớm càng tốt.

Đội ngũ Hỗ Trợ Người chơi của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng khắc phục sự cố và hỗ trợ người chơi. Thực hiện đồng bộ sớm cũng sẽ cho phép người chơi tham gia vào một loạt sự kiện và nhận thưởng chào mừng.

5. Liệu rằng tôi có mất tài khoản Garena LMHT trong quá trình thực hiện đồng bộ này không?

Sau khi giai đoạn đồng bộ kết thúc, các tài khoản Garena LMHT sẽ không còn hoạt động nữa. Tuy nhiên, người chơi có thể đồng bộ thông tin tài khoản Garena của họ với Riot ID mới hoặc sẵn có bằng cách làm theo hướng dẫn trong Chuyên Mục Các Câu Hỏi Thường Gặp có trên Trang Đồng Bộ Tài Khoản.

6. Tôi có thể đổi Sò Garena chưa sử dụng của mình thành Điểm Riot được không?

Trong lần đồng bộ này, chúng tôi sẽ mang tới thêm nhiều máy chủ trò chơi cũng như các phương thức tiền tệ hóa mới để đảm bảo rằng người chơi sẽ có trải nghiệm chơi game ‘chuẩn’ Riot. Vui lòng chuyển đổi Sò thành RP trước khi quá trình đồng bộ diễn ra, còn không bạn có thể sử dụng Sò cho các tựa game khác của Garena.

esports-lien-minh-huyen-thoai-lmht-lol-vngames-riotgames-garena

7. Tôi cần phải tìm tới ai khi có thắc mắc cần được hỗ trợ?

Giờ đây tất cả người chơi LMHT trong khu vực Đông Nam Á có thể liên hệ với bộ phận Hỗ Trợ Người Chơi của Riot thông qua tính năng hỗ trợ người chơi trong trò chơi. Bạn có thể kết nối với đội ngũ Hỗ Trợ Người chơi thông qua Trang Hỗ Trợ Người Chơi Của Riot Games.

8. Trải nghiệm LMHT với máy chủ của Riot sẽ khác với Garena ở điểm nào?

Mục tiêu của chúng tôi là mang tới cùng một trải nghiệm cho tất cả những người chơi game trong khu vực Đông Nam Á với những người chơi trong khu vực khác của Riot. Đồng thời chúng tôi cũng mong có thể mang lại những sự tương tác có ý nghĩa hơn, đáp ứng những mong đợi về trải nghiệm trực tuyến cũng như ngoài đời của người chơi từ các chiến dịch trong trò chơi, tăng thêm khả năng tiếp cận dễ dàng với các sự kiện thương hiệu kết hợp cùng với nâng tầm những trải nghiệm đầy thú vị gồm có những hoạt động cộng đồng và thể thao điện tử của LMHT và trong khu vực được tổ chức bởi Riot.

9. Người chơi sẽ nhận được lợi ích gì khi đồng bộ/gộp mọi tài khoản vào một Riot ID?

Người chơi có thể sẽ nhận được những phần thưởng cũng như có cơ hội tham gia vào rất nhiều các sự kiện hấp dẫn, đồng thời được quyền truy cập vào mọi dịch vụ phát hành trong khu vực của Riot bao gồm: Bản địa hóa, Thanh toán, Hỗ Trợ người chơi, các hoạt động quảng bá tại địa phương và quan hệ hợp tác. Trong tương lai, người chơi cũng sẽ có cơ hội tận hưởng và trải nghiệm các nội dung/vật phẩm tích hợp với những chiến dịch và sự kiện thương hiệu kết hợp. Mục tiêu của chúng tôi là mang tới cho người chơi khu vực Đông Nam Á những trải nghiệm tuyệt vời nhất với những sự kiện và nội dung/vật phẩm tương tự như các khu vực khác.

10. Liệu Riot có đền bù cho những người chơi bị mất lịch sử mua hàng không?

Mục tiêu của chúng tôi là duy trì trải nghiệm trong game của người chơi mượt mà nhất xuyên suốt thời gian diễn ra quá trình đồng bộ và điều này cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Tuy nhiên, trong trường hợp dữ liệu người chơi có khả năng không được chuyển dời thực sự mượt mà, đội ngũ Hỗ Trợ Người Chơi của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng khắc phục sự cố và hỗ trợ tất cả những người chơi bị ảnh hưởng.
Tiếc rằng chúng tôi sẽ không bồi thường cho các dữ liệu tài khoản bị mất đối với những trường hợp dữ liệu tài khoản không được đồng bộ đầy đủ. Chúng tôi phải thừa nhận rằng sẽ có ảnh hưởng lên tiến trình của bạn tuy nhiên chúng tôi sẽ tung ra một loạt phần thưởng trong cửa hàng để bù lại cho tất cả người chơi vào đầu năm mới.

11. Liệu Riot sẽ hợp tác với những đối tác phát hành địa phương khác tại Việt Nam và Đài Loan chứ?

Đúng vậy, Riot sẽ hợp tác với Taiwan Mobile và VNGGames để phát hành tựa game này tại Đài Loan và Việt Nam. Chúng tôi sẽ thông báo về những kế hoạch nội địa tại Việt Nam và Đài Loan sau đó.

12. Vậy Riot sẽ tiếp tục kết hợp với các đối tác thanh toán cũ như Garena đã từng chứ?

Mặc dù có thể có một số thay đổi nhỏ, nhưng những người chơi LMHT trong khu vực ĐNÁ vẫn sẽ có thể sử dụng các phương thức thanh toán tương tự hiện có của Riot. Chi tiết sẽ được thông báo sau.

13. Liệu Riot sẽ tiếp quản luôn eSports LMHT từ Garena chứ?

Riot và Garena đã có mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực esports LMHT và đã đạt được bước tiến lớn bằng cách tổ chức giải vô địch Pacific Championship Series (PCS) năm 2020. Chúng tôi rất cảm ơn những giá trị vô giá mà mối liên kết hợp tác với Garena đã mang lại để giúp chúng tôi phát triển hệ sinh thái esports LMHT. Là một phần trong công cuộc đồng bộ tài khoản, Riot sẽ lấy lại quyền sở hữu và hoạt động của giải đấu này cũng như VCS, để mang đến cho các đội tuyển chuyên nghiệp và người hâm mộ của LMHT những trải nghiệm thể thao điện tử thú vị và giải trí nhất. Những thông tin liên quan đến các kế hoạch esport cho game sẽ được chia sẻ sau đó.

14. Liệu sẽ có thay đổi nào về giá trong đợt đồng bộ này không?

Một phần tất yếu trong quá trình chính là xem xét lại toàn bộ giá cả trong LMHT của khu vực vì chúng tôi muốn đảm bảo tính ngang bằng với giá dịch vụ ở những khu vực khác. Chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin thay đổi với các bạn sau khi xác nhận.

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.