blog image

SEA GAMES 32: ĐOÀN THỂ THAO ĐIỆN TỬ VIỆT NAM CÒN CÓ DUYÊN VỚI NHỮNG TẤM HUY CHƯƠNG VÀNG? (PHẦN 1)

SEA Games là sự kiện thể thao tầm cỡ khu vực Đông Nam Á với sự tham gia của 11 quốc gia thuộc khối Liên Hiệp ASEAN. Ở giải đấu thứ 32 được tổ chức tại Campuchia, eSports vinh dự có lần thứ ba được điền tên trong danh sách những môn thể thao thi đấu tranh huy chương vào tháng 5 tới đây. Với sự xuất hiện của những tựa Game quen thuộc như Đột kích, Tốc chiến, PUBG Mobile hay Valorant. Liệu cơ hội nào cho tham vọng đoạt được những tấm Huy Chương Vàng cho Đoàn thể thao điện tử Việt Nam tại kỳ SEA Games năm nay. Hãy cùng VEDC phân tích ngay sau đây nhé!

1. Đột kích
sea-games-32-doan-the-thao-dien-tu-viet-nam-lieu-con-co-duyen-voi-nhung-tam-huy-chuong-vang-bo-mon-dot-kich-cf

Đột kích có lẽ là niềm hy vọng lớn nhất của Đoàn thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32 lần này. Từng là tựa Game quốc dân trên lãnh thổ hình chữ S trong giai đoạn 2008 – 2015, không quá khó hiểu khi Đột kích là cái nôi sản sinh ra rất nhiều nhân tài trong làng Game FPS Việt Nam. Ngay cả ở thời điểm hiện tại, khi mà trò chơi này hông còn trong thời kỳ đỉnh cao thì Crossfire Việt Nam vẫn luôn duy trì được lượng người chơi ổn định cùng với đó là những tuyển thủ đủ đẳng cấp để cạnh tranh không chỉ là trong khu vực mà là trên toàn thế giới. Có thể các độc giả còn chưa biết, trong năm 2022 vừa qua, đội tuyển Đột kích Việt Nam CELEBe.2L đã cán đích ở vị trí thứ 3 tại Crossfire All-stars giải đấu được coi là World Cup ở bộ môn này. Trước đó không lâu, cũng chính những chàng trai này đã từng đem lại niềm tự hào cho Đoàn thể thao điện tử Việt Nam khi dành tấm Huy Chương Vàng tại SEA Games 31 với thành tích toàn thắng ở tất cả các game đấu đã diễn ra. Nhìn chung, Đột kích Việt Nam có thể chưa phải là số 1 trên toàn thế giới nhưng nếu chỉ tính riêng ở Khu vực Đông Nam Á thì chúng ta hoàn toàn không có bất kỳ đối thủ nào xứng tầm. Vì vậy, nếu không có gì bất ngờ thì 99% Việt Nam của chúng ta sẽ có ít nhất một tấm Huy Chương Vàng đến từ bộ môn Đột kích sở trường.

2. Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Cũng giống như Đột kích, Tốc chiến chính là một trong những bộ môn thế mạnh của eSports Việt Nam. Ở kỳ SEA Games 32 lần này, dù nền eSports chuyên nghiệp ở bộ môn Tốc chiến còn tương đối non trẻ với tuổi đời hơn 2 năm một chút nhưng Việt Nam đã sớm thể hiện những yếu tố ưu việt ở loại game Mobile này và dễ dàng hùng bá một cõi khi gần như thống trị hoàn toàn ở các giải thi đấu Wild Rift chính thức của khu vực Đông Nam Á. Tháng 10/2021, SBTC Esports đã lên ngôi tại SOUTH EAST ASIA CHAMPIONSHIP sau khi hủy diệt đại diện của Philippines là Team Secret trong trận chung kết với tỷ số 4-1. Nửa năm sau, đến lượt một cái tên khác của Tốc Chiên Việt Nam là Team Flash đã ghi tên mình lên bảng vàng với chức vô địch tại WCS 2022 – giải đấu Wild Rift lớn nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ. Để rồi đến tháng 06/2022, lại là Team Flash khiến cho khán giả eSports Việt Nam phải nức lòng khi càn quét mọi đối thủ để bước lên bục cao nhất nhận tấm Huy Chương Vàng tại SEA Games 31. Đẳng cấp của Việt Nam thậm chí còn vươn tầm thế giới, khi các đại diện của chúng ta từng tham dự 2 kỳ Chung kết thế giới Tốc Chiến và đều kết thúc ở thứ hạng khá cao.

sea-games-32-doan-the-thao-dien-tu-viet-nam-lieu-con-co-duyen-voi-nhung-tam-huy-chuong-vang-bo-mon-toc-chien

Nói đi cũng phải nói lại, trong vòng 2 năm trở lại đây, Tốc Chiến Việt Nam không còn thống trị trong khu vực, gã khổng lồ SBTC Esports đã giải thể vì những drama không đáng có, Team Flash cũng không có được phong độ cao sau các thất bại liên tục tại các giải đấu tầm trung. CES Esports dù đã nỗ lực rất nhiều nhưng vẫn chưa đủ tầm vóc để kế thừa di sản từ những bậc đàn anh. Trong khi đó, những đối thủ của chúng ta đang ngày càng cho thấy những tiến bộ rõ rệt, đặc biệt là Tốc Chiến Philippines và Thái Lan. Vì vậy, nếu không sớm cải thiện màn trình diễn của mình trong thời gian tới thì Tốc Chiến Việt Nam hoàn toàn có khả năng bị bật lại trong chặng đường cạnh tranh tấm Huy Chương Vàng tại SEA Games 32 trên đất Campuchia.

sea-games-32-doan-the-thao-dien-tu-viet-nam-lieu-con-co-duyen-voi-nhung-tam-huy-chuong-vang-bo-mon-lien-minh-huyen-thoai-toc-chien
3. PUBG Mobile

Không giống như Đột kích và Tốc Chiến, PUBG Mobile là bộ môn để lại cho khán giả Việt Nam những điều luyến tiếc hơn về những kỉ niệm đẹp ở kỳ SEA Games 31 cách đây không lâu. Công bằng mà nói, thành tích của Đoàn PUBG Mobile khi đó là vô cùng ấn tượng dù cho phải đối mặt với những đối thủ mạnh mẽ ở đẳng cấp thế giới đến từ Indonesia và Thái Lan nhưng bằng một tinh thần thi đấu bùng nổ khi khoác lên vai màu cờ sắc áo, chúng ta vẫn có thể kết thúc kỳ SEA Games năm đó với tấm Huy Chương Vàng ở hạng mục cá nhân và tấm Huy Chương Bạc ở hạng mục đồng đội. Thành tích ấn tượng là vậy nhưng cũng chính tấm Huy Chương Bạc đồng đội đó lại trở thành nỗi ám ảnh của khán giả PUBG Mobile tại Việt Nam cho đến tận ngày hôm nay. Cách mà chúng ta để tuột tấm Huy Chương Vàng trong gang tấc chỉ bởi một khoảnh khắc vội vàng thực sự đau đớn và hằn sâu trong trí nhớ của bất kỳ ai theo dõi trận đấu trực tiếp ngày hôm đó. Và cũng chính những ký ức đau thương đó sẽ trở thành động lực để PUBG Mobile cố gắng hết sức, nỗ lực hết mình ở kỳ SEA Games 32 chuẩn bị diễn ra vào tháng 5 tới. Về mặt tinh thần là thế nhưng trên thực tế, chúng ta cũng phải hiểu rằng cơ hội cạnh tranh huy chương ở bộ môn PUBG Mobile chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nhất là khi nhìn vào các thành tích của các đội tuyển Indonesia, Thái Lan hay Malaysia tại các giải đấu cấp quốc tế trong quãng thời gian vừa qua. Vì vậy, tốt nhất là đừng đặt quá nhiều áp lực lên vai các chàng trai của chúng ta mà hãy luôn cổ vũ, ủng hộ cho họ dù họ có thể tái lập kỳ tích như SEA Games 31 hay không.

sea-games-32-doan-the-thao-dien-tu-viet-nam-lieu-con-co-duyen-voi-nhung-tam-huy-chuong-vang-bo-mon-pubg-mobile-vietnam

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.