blog image

SEA Games 31: PUBG Mobile đem về cho Việt Nam HCV và HCB

Các bộ môn eSports thi đấu tại SEA Games 31, các tuyển thủ Việt Nam cũng làm hết sức mình với khát vọng đem về tấm Huy chương vàng vinh quang lại cho đất nước. Được diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam, Hà Nội từ ngày 12 – 23 tháng 5, có thể nói đây là lần thứ 2 thể thao điện tử được tranh huy chương trong một cuộc thi đa môn thể thao Đối với PUBG Mobile, có 2 hạng mục: Giải đấu đồng đội và Giải đấu cá nhân

1. PUBG Mobile cá nhân

Trong nội dung thi đấu PUBG Mobile cá nhân, game thủ Phan Văn Đông “ViCòi” đã bất ngờ đem về cho Việt Nam tấm huy chương vàng.

Tổng cộng có 51 người chơi, mỗi ngày 5 trận đấu theo thứ tự bản đồ: Erangel > Miramar > Erangel > Sanhok > Miramar. Dù ngày thi đấu đầu tiên không được suôn sẽ thậm chí tuyển thủ của chúng ta không nằm trong top 20 vận động viên có điểm tốt. Nhưng tuyển thủ ViCòi đã bất ngờ có màn xuất thần trong ngày thứ 2. 

Bảng điểm tổng thi đấu cá nhân Ngày 1 – Trận 5.

Trong ngày thứ 2, ViCòi đạt WWCD ở trận đầu, hạng 14 trận thứ 2, hạng 5 ở trận thứ 3 và hạng 3 ở trận 4. Điểm số có được từ thứ hạng và mạng hạ gục trong các trận đã đưa Phan Văn Đông lên vị trí thứ 2 trên bảng tổng xếp hạng, từ những thành tích ở ngày 2 có được tuyển thủ của chúng ta có thể chỉ cần giữ mạng trong cuối trận và đồng thời vào top 10 sẽ có huy chương.

Bảng điểm thi đấu cá nhân Ngày 2 – Trận 5.

Trong 6 đại diện của Việt Nam tham gia nội dung PUBG Mobile cá nhân, có 4 người lọt được vào top 15, và 2 người vào top 5 là ViCòi và Frankyy. Nhờ vị trí thứ 4 ở trận cuối này, điểm số mà ViCòi đạt được là 104, giúp anh vượt qua cả game thủ giành WWCD ở trận cuối để nhận tấm huy chương vàng chung cuộc. 

Vận động viên VICOI dành Huy chương vàng – thi đấu cá nhân.

Chàng trai sinh năm 2003 ( ngày 21 tháng 4 năm 2003 – 19 tuổi), tên Phan Văn Đông – ViCòi là tuyển thủ dự bị trong đội hình D’Xavier Đầu mùa giải 2022. ViCòi đã gia nhập D’Xavier sau khi GE tạm nghỉ thi đấu chuyên nghiệp và thử sức trong vai trò HLV.Trước khi trở thành đại diện Việt Nam thi đấu tại SEA Games 31, Phan Văn Đông cũng đã đạt được hàng loạt thành tích ấn tượng trong năm 2021 và 2022, gần nhất là á quân giải PUBG Mobile Pro League – Vietnam Spring 2022.

2.PUBG Mobile đồng đội 

Vòng loại được diễn ra từ ngày 19 tháng 5 năm 2022 (vòng loại được dời từ 18 tháng 5 sang ngày 19 tháng 5 do các vấn đề kỹ thuật). Gồm 17 đội, mỗi ngày diễn ra 5 trận đấu thứ tự bản đồ: Erangel > Miramar > Erangel > Sanhok > Miramar. Top 16 đội sẽ đủ điều kiện tham dự Vòng chung kết được diễn ra vào ngày 20 – 22 tháng 5, gồm 16 đội mỗi ngày đấu 5 trận theo thứ tự bản đồ.

16 đội tuyển tham gia vòng chung kết PUBG Mobile.

Sau khi có những trận đấu khởi đầu suôn sẻ ở ngày thi đấu đầu tiên, 2 đội tuyển Việt Nam mắc khá nhiều sai lầm, khiến họ rơi xuống nhóm giữa bảng xếp hạng và khiến các fan hâm mộ PUBG Mobile cực kỳ lo lắng. Tuy nhiên ở cuối ngày thi đấu thứ hai (21/5), các chàng trai của Việt Nam 1 (với sự xuất sắc như mọi khi) đã quay trở lại cực kỳ mạnh mẽ và mang về 2 cú Winner Winner Chicken Dinner liên tiếp giành cho đội nhà. Với phong độ tuyệt vời này, Việt Nam 1 (D’Xavier) đã vươn lên chiếm giữ vị trí trên bảng xếp hạng tổng điểm.

Điểm tổng ngày 2 vòng chung kết.

Với 68 điểm hạ gục cùng 3 lần Winner Winner Chicken Dinner, có thể dễ thấy rằng Việt Nam là đội tuyển thi đấu chủ động hơn hẳn tất cả những cái tên khác trong top 10 và thành tích đứng đầu của họ là hoàn toàn xứng đáng. Thậm chí những cái tên sừng sỏ trong khu vực như Thái Lan, Indonesia cũng không thể so sánh với Việt Nam 1 về lượng kill khi tổng điểm hạ gục của họ chỉ dừng lại ở con số khoảng 30 – 40.

Ở vị trí thứ 10, đội tuyển Việt Nam 2 (V Gaming) có vẻ như đang hụt hơi khi bị hàng loạt đối thủ bỏ xa tới hơn 10 điểm. Tuy nhiên, con số này hoàn toàn có thể cải thiện được trong ngày thi đấu cuối cùng của bộ môn PUBG Mobile.

Trái ngược với ngày thi đấu thứ 2, các đại diện của Indonesia đã thi đấu tốt hơn và tận dụng triệt để khả năng di chuyển để tích lũy các điểm số cần thiết. Dù không giành được bất kỳ Winner Winner Chicken Dinner nào sau 4 trận thi đấu, tuy nhiên Indonesia 2 khá hài lòng khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp Việt Nam 1 cũng tỏ ra sa sút.

Bước vào trận thi đấu cuối, khoảng cách giữa hai đội chỉ là 4 điểm và lối chơi an toàn được ưu tiên hàng đầu. Đến vòng bo thứ 3, Indonesia chịu tổn thất về mặt nhân sự khi GenFos sớm bị hạ gục. Căng thẳng được đẩy lên mức cao trào khi đến vòng bo thứ 5, cả Indonesia 2 lẫn Việt Nam 1 đều chỉ còn lại duy nhất 1 thành viên trên bản đồ.

Xem thêm: ESPORTS – CÙNG NHAU TRẢI QUA NHIỀU CẢM XÚC TẠI SEA GAMES 31

May mắn đã không mỉm cười dù Việt Nam 1 đã cố gắng thi đấu.

Thời điểm này, sinh tồn là ưu tiên hàng đầu. Cuối cùng, Việt Nam 1 đã thất bại khi Lamborghini bị hạ và Việt Nam 1 dừng chân ở vị trí thứ 7 trong trận thi đấu thứ 5. Với kết quả này, Rabiz cùng các đồng đội không còn khả năng cạnh tranh Top 1 với Indonesia 2. Thậm chí, với những tình huống né giao tranh ấn tượng, Luxxy còn giúp Indonesia 2 góp mặt trong Top 5.

Cuối cùng, Indonesia xuất sắc giành tấm Huy chương vàng với 66 điểm hạ gục và 163 điểm trên bảng xếp hạng tổng. Trong khi đó, dù đã rất nỗ lực nhưng Việt Nam 1 chỉ giành được 156 điểm, kém Indonesia vỏn vẹn 7 điểm. Đội tuyển giành được tấm Huy chương đồng là Malaysia với 148 điểm.

Bảng điểm tổng tại vòng chung kết.

Tấm Huy chương vàng vừa qua giúp Indonesia khẳng định sức mạnh ở các tựa game FPS. Trước PUBG Mobile, Indonesia cũng là đội tuyển giành Huy chương và bộ môn Free Fire. Dù vậy, đây cũng được xem là bài học kinh nghiệm quý giá để các đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam nỗ lực hơn ở các giải đấu lớn tiếp theo.

Hai đại diện VGaming – D’Xavier tham gia SEA Games 31

VEDC cảm ơn hai đại diện Việt Nam đã thi đấu rất xuất sắc và mang về những thành tích đáng nể. Các chiến binh VIETNAM đã thi đấu hết mình ở cả hai nội dung cá nhân và đồng đội, đều mang về thành tích cao. Huy chương vàng nội dung cá nhân gọi tên ViCòii, Huy chương bạc nội dung đồng đội thuộc về đội tuyển VIETNAM1. Cảm ơn 17 đội tuyển đã cống hiến hết mình cho SEA Games 31 bộ môn PUBG Mobile.

SEA GAMES 31 – CHƯƠNG MỚI CỦA BỨT PHÁ MỚI!

Xem thêm: Đại diện eSports Việt Nam tại SEA Games 31 – Họ là ai?

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.