blog image

SAU “LIÊN MINH CHỐNG CHỊU”, RIOT ĐƯA NGƯỜI CHƠI TỚI “LIÊN MINH NỘI NĂNG”

Sau ba bản cập nhật cho các tướng chống chịu, đưa thời gian của những combat trong game trở nên dài hơn khi người người, nhà nhà cùng lên chống chịu thì giờ đây, bản cập nhật 12.15 mang tên : “Vương Triều Nội Năng” đã cập bến máy chủ VN, mang tới một đợt tăng sức mạnh lớn cho những vị tướng sử dụng tài nguyên đặc biệt này.

Nội năng là gì? Tại sao RIOT đưa người chơi tới "Liên Minh nội năng"?

Nội năng là một hệ tài nguyên tiêu thụ đặc biệt, dành cho những vị tướng như Lee Sin, Shen, Zed, Akali, Kennen có thể sử dụng chiêu thức của mình. Với ưu điểm là tốc độ hồi nội năng cơ bản của các vị tướng này sẽ nhanh hơn nhiều so với tốc độ hồi năng lượng của các vị tướng sử dụng năng lượng cơ bản. Nhưng, ưu điểm cũng đi kèm với khuyết điểm khi mà với tốc độ hồi nội năng nhanh như vậy, đồng nghĩa với việc khi các người chơi “spam” các chiêu thức của các vị tướng sử dụng nội năng cũng sẽ bớt đi phần nào suy nghĩ lo sợ sử dụng cạn kiệt nguồn tài nguyên của mình.

Vì vậy, Riot đã cân bằng lại điều này với nội năng tối đa của các tướng sử dụng nội năng chỉ là 200 với Zed, Akali, Kennen, Lee Sin và 400 nội năng với Shen. Thêm vào đó, bộ kĩ năng của các tướng này cũng tiêu tốn một lượng nội năng khổng lồ, nhưng bù lại, khi sử dụng các chiêu thức trúng đích, thì các vị tướng này sẽ hồi lại một lượng nội năng nhất định, từ đó tạo nên một lối chơi đòi hỏi người chơi phải sử dụng chiêu thức của mình một cách cẩn thận hơn. Cùng tới với những cập nhật chi tiết của các vị tướng trên trong phiên bản 12.15 nhé.

Akali:

W (Bom Khói) – Nội năng hồi lại và nội năng tối đa tăng.

HỒI NỘI NĂNG: 80 ⇒ 100

NỘI NĂNG TỐI ĐA TĂNG THÊM: 80 ⇒ 100

lien-minh-huyen-thoai-noi-nang-esports-the-thao-dien-tu-lol5
Akali được tăng sức mạnh trong bản 12.15

Kennen:

W (Giật Sét) – Hồi chiêu giảm đầu trận, sát thương phép tăng.

HỒI CHIÊU: 14/12/10/8/6 ⇒ 13/11.25/9.5/7.75/6

SÁT THƯƠNG PHÉP: 60/85/110/135/160 ⇒ 70/95/120/145/170

R (Bão Sấm Sét) – Tỉ lệ sức mạnh phép thuật tăng.

SÁT THƯƠNG PHÉP MỖI TIA SÉT: 40/75/110 (+20% SMPT) ⇒ 40/75/110 (+22,5% SMPT)

Kennen được tăng sức mạnh trong bản 12.15
Kennen được tăng sức mạnh trong bản 12.15

Lee Sin:

Nội năng tiêu hao khi tái kích hoạt của Q, W, và E giảm.

Q (Sóng Âm/Vô Ảnh Cước)

NĂNG LƯỢNG TIÊU HAO VÔ ẢNH CƯỚC: 30 ⇒ 25

W (Hộ Thể/Kiên Định)

NĂNG LƯỢNG TIÊU HAO KIÊN ĐỊNH: 30 ⇒ 25

E (Địa Chấn/Dư Chấn)

NỘI NĂNG TIÊU HAO DƯ CHẤN: 30 ⇒ 25

lien-minh-huyen-thoai-esports-lol
Lee Sin được tăng sức mạnh trong bản 12.15

Zed:

W (Phân Thân Bóng Tối)

TẦM PHÂN THÂN BẮT CHƯỚC KỸ NĂNG: 2000 >> Không Giới Hạn

E (Đường Kiếm Bóng Tối) – Nội năng tiêu hao giảm.

TIÊU HAO NỘI NĂNG: 50 ⇒ 40

lien-minh-huyen-thoai-esports-lol
Zed được tăng sức mạnh trong bản 12.15

Shen

E (Vô Ảnh Bộ) – Nội năng hồi lại tăng về sau.

HỒI NỘI NĂNG KHI GÂY SÁT THƯƠNG VỚI NỘI TẠI HOẶC E: 30/35/40 ⇒ 30/40/50

lien-minh-huyen-thoai-noi-nang-esports-the-thao-dien-tu-lol2
Shen được tăng sức mạnh trong bản 12.15

Với những cập nhật như trên, Akali, Lee Sin, Zed Shen có thể thoải mái hơn trong những tình huống lao vào all in với đối thủ mà không quá lo sợ về vấn đề hết nội năng giữa combo nữa, Kennen sẽ dễ thở hơn ở giai đoạn đi đường khi W được giảm hồi chiêu và R sẽ không đơn thuần chỉ là một chiêu cuối gây khống chế diện rộng nữa.

Trang Bị:

Búa Rìu Sát Thần: Sau đợt chỉnh sửa ở bản cập nhật 12.13, Búa Rìu Sát Thần vẫn còn quá mạnh so với các trang bị thần thoại khác, Riot đã quyết định giảm sức mạnh của nó thêm 1 chút nữa:

HỒI MÁU KIẾM PHÉP 65% ⇒ 55% sát thương giảm thiểu (+(4.8% cận chiến/2.4% đánh xa) máu tối đa của mục tiêu) (+100% SMCK Cơ Bản)

Đao Thủy Ngân và Chùy Bạch Ngân: 2 trang bị cung cấp khả năng phá giải hiệu ứng khống chế cứng, lại là 2 trang bị ít khi được các game thủ ở bậc xếp hạng thấp hướng tới khi còn quá nhiều món trang bị tăng sát thương khác ngon hơn, Riot đã quyết định tăng thêm chỉ số cơ bản cho 2 trang bị này, khiến cho chúng trở nên hấp dẫn hơn so với các trang bị chí mạng hiện tại.

Đao Thủy Ngân:

KHÁNG PHÉP: 30 ⇒ 40

THỜI GIAN KÍCH HOẠT GIẢI THUẬT: 1 giây ⇒ 1.5 giây

Chùy Bạch Ngân:

KHÁNG PHÉP: 35 ⇒ 40

CHỈ SỐ CỘNG THÊM KÍCH HOẠT: 40% Kháng Hiệu Ứng và 40% Giảm Làm Chậm ⇒ 50% Kháng Hiệu Ứng và 50% Giảm Làm Chậm

Ngọc:

Đòn Phủ Đầu: Ngọc bổ trợ Đòn Phủ Đầu rất được các game thủ đón chờ từ ngày đầu ra mắt và đã trở thành ngọc bổ trợ yêu thích của những người chơi theo hệ dồn sát thương vì lượng sát thương chuẩn và “hack” vàng mà ngọc này mang lại nên Riot đã quyết định cân bằng lại điểm ngọc này 1 chút:

SÁT THƯƠNG CHUẨN CỘNG THÊM 10% ⇒ 9%

Cùng theo dõi VEDC để đón xem những cập nhật mới nhất về eSports trong và ngoài nước nhé !

Share:

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.