blog image

PHỤ HUYNH NGHĨ GÌ KHI ESPORTS TRỞ THÀNH BỘ MÔN CHÍNH THỨC CỦA SEA GAMES 31? (PHẦN 2)

1. eSports chính thức “gia nhập” SEA games 31.
the-thao-dien-tu-sea-games-31-esports-vietnam

Đây là kỳ SEA Games thứ 2, eSports được chọn là một trong 40 bộ môn thi đấu tính huy chương. Chủ nhà Việt Nam sẽ có 10 bộ huy chương cho 8 tựa game, bao gồm: Liên Minh Huyền Thoại, Free Fire, FIFA Online, Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Mobile Legend: Bang Bang, Đột Kích và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến. Dĩ nhiên, điều này đã nhận được sự cấp phép phát hành tại Việt Nam từ Bộ Thông tin và Truyền thông. Đồng nghĩa với việc eSports đang là bộ môn thể thao điện tử phát triển cực kỳ mạnh mẽ ở Việt Nam nói riêng và các nước Đông Nam Á nói chung. Nhưng tại sao eSports lại được “chào đón” đến vậy?

esports-the-thao-dien-tu-seagames-31

Esports đối với các bậc phụ huynh có thể chỉ là trò chơi vớ vẩn, ngớ ngẩn mà con em mình tìm đến trong những lúc rảnh rỗi, nhưng đối với tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp hay những người làm ngành nghề liên quan thì eSports chính là một bộ môn thể thao chính thống, gamer là một nghề nghiệp. Chính phủ Việt Nam đã công nhận việc này, vậy tại sao các bậc làm cha làm mẹ lại không thể? Nếu cứ giữ mãi những tư tưởng cũ thì Việt Nam sẽ mãi “lạc hậu” so với sự phát triển vượt trội của thế giới. Chúng ta nên sử dụng phương pháp tiếp thu chọn lọc, lượm lặt những cái tốt của “cái mới” để bổ sung cho nền tảng ở cái cũ.

esports-the-thao-dien-tu-sea-games-31

 ESports cũng vậy, nó luôn phải “chịu đựng” sự kỳ thị từ đa số những người lớn tuổi chỉ vì họ chưa thấy được thị trường eSports tiềm năng như thế nào, giá trị mà eSports mang lại trong cuộc sống cộng đồng ra sao. Thể thao điện tử có lẽ đang ở “giai đoạn thăng hoa” ngày càng thể hiện rõ vị thế của mình tại Việt Nam. Bởi nó cung cấp cho người chơi một “thế giới mới” đầy màu sắc và thú vị giúp giải tỏa stress cực kỳ hữu ích, hỗ trợ cải thiện tâm lý mang đến cho người chơi một tinh thần lạc quan hơn, … Ngoài ra, eSports còn giúp gamer rèn luyện phản ứng nhanh, sự tập trung cao độ và cách phối hợp nhịp nhàng với đồng đội. Tính kết nối giữa người với người trong những bộ môn thể thao điện tử cũng rất cao khi game thủ gặp nhau ngẫu nhiên trong mỗi trận đấu nhưng lại có thể trở thành bạn tri kỷ ngoài đời. Điều này ít nhiều có thể giúp những con người nhút nhát có thêm sự tự tin, thêm mối quan hệ, thêm niềm vui trong cuộc sống,…

esports-sea-games-31-the-thao-dien-tu
2. Sự đồng thuận của phụ huynh là yếu tố quan trọng thiết yếu đối với các vận động viên.
phu-huynh-choi-game-cung-con-esports-sea-games-31-the-thao-dien-tu

Bên cạnh những phụ huynh không cho con sa ngã vào game, cũng có những phụ huynh “ủng hộ” lựa chọn của con mình. Họ có một niềm tin mạnh mẽ vào “trẻ em” và họ nhận ra rằng những loại trò chơi mà con họ tiếp xúc có một giá trị nhất định, ví dụ: dạy trẻ sáng tạo, “bắt” trẻ phải tìm kiếm và khám phá mới có thể hiểu biết sâu sắc luật chơi, cấu trúc trò chơi và cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề của trẻ; một số trò chơi yêu cầu trẻ biết cách thương lượng, lập kế hoạch, đưa ra nhiều phương pháp khác nhau để đi đến lựa chọn cuối cùng.

phu-huynh-choi-game-cung-con-esports-sea-games-31-vietnam

Góc nhìn nhận của “cha mẹ” về game, gamer là yếu tố then chốt quyết định thành công của các tuyển thủ eSports. Việc thi đấu, tập luyện với lịch trình dày đặc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của từng tuyển thủ đòi hỏi phải duy trì sự cân bằng trong cuộc sống, vậy nên khi ấy liều thuốc “gia đình” có lẽ là điều tốt nhất đối với họ.  SEA Games 31 sắp tới sẽ là cột mốc lịch sử đáng nhớ của cộng đồng game thủ Việt khi đoàn Việt Nam chúng ta đã chắc chắn có những tấm huy chương vàng mặc định từ các bộ môn eSports. Đồng thời, điều này còn để cho bộ phận phụ huynh có quan điểm “phủ nhận” thể thao điện tử thấy được giá trị thực sự của bộ môn này.

phu-huynh-choi-games-cung-con-esports-sea-games-31-the-thao-dien-tu

Qua bài viết trên, VEDC muốn nhắn gửi tới các bậc cha mẹ hãy quan tâm con em mình một cách phù hợp nhất! Những mầm non tương lai sẽ phát triển đúng hướng nếu nhận được sự tôn trọng và thấu hiểu từ phụ huynh!

Lời cuối cho phép VEDC gửi đến SEA Games 31, các vận động viên đại diện cho chủ nhà Việt Nam tham dự lời chúc sức khỏe và thành công!

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.