Minecraft – Nơi khơi dậy tiềm năng kiến trúc

Minecraft là tựa game không quá xa lạ với game thủ Việt Nam với đa dạng lối chơi như sinh tồn, sáng tạo, phiêu lưu, hay sống cuộc sống an nhàn vác cuốc đào mương, làm ruộng, chăn bò, nuôi gà, … 

Một trong những điểm thú vị của Minecraft là người chơi có thể sáng tạo bất kỳ thứ gì. Và một trong những thứ được đánh giá cao trong đầu óc sáng tạo của dân Minecraft có thể kể đến là khả năng thiết kế nhà cửa.  

Nếu bạn là người mới bước chân vào thế giới Minecaft thì để mình dẫn bạn đến những cách xây nhà đơn giản mà đẹp trong Minecraft sau đây. 

Nhà kiêm kho chứa

thể nói đơn giản mang cả 1 “nông thônhoá nhỏ vào nhà của bạn điều làm cho ngôi nhà trở nên đẹp đẽ hơn nhiều

Cụ thể hơn là phần nhà ở sẽ được nhân cao hơn so với mặt đất biến nó thành một nhà sàn vừa đẹp hơn lại vừa an toàn hơn trước Creeper, chưa kể nó mang lại nhiều không gian bên dưới. Khoảng trống bên dưới này có thể được sử dụng để nuôi động vật, làm nhà kho hoặc phòng ngủ cho người chơi thứ hai. Cách xây nhà đơn giản mà đẹp trong Minecraft này cho phép mở rộng không gian xung quanh ngôi nhà cho các mục đích khác, chẳng hạn chuồng và một vài cánh đồng nhỏ. 

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng luôn có ánh sáng tại các khu vực ở không gian bên dưới nếu không muốn bị người xương hoặc Creeper ghé thăm nhé! 

Tái chế nhà dân

Làng trong Minecaft một nơi ngụ khá tuyệt vời khi sẵn rất nhiều thứ cho người chơi như nước, nông trại, chuồng, nhà ở, … không cần phải tốn công xây dựng chọn chỗ phù hợp. Tuy nhiên, chúng chỉ được xây bằng gỗ đá trông khá chán. Do đó bạn thể dựa trên bộ khung này để nâng cấp bằng cách bổ sung thêm các chi tiết như cột, mái, ban công, cửa sổ, bậc thang, bồn hoa,…

Việc dùng thêm gỗ và xóa bớt đá giúp cho tòa nhà tươi sáng hơn rất nhiều, đồng thời thêm nhiều bản ghi và cửa sập mang lại cho thiết kế nhiều sự thay đổi. Mái nhà cũng được gia công, với các phần nhô ra cho cửa sổ, làm cho ngôi nhà dễ dàng này đẹp hơn ở bên ngoài và sáng hơn ở bên trong. 

Ngoài ra, người chơi có thể thay thế nền đá thông thường bằng các loại đá khác, chẳng hạn như đá nhẵn, gạch, … Một cách xây nhà đơn giản mà đẹp trong Minecraft. 

Nhà trong núi hoặc dưới mặt đất

Nếu yêu thích phong cách hoà mình với thiên nhiên không thể nào bỏ lỡ qua phong cách. Xây nhà độc đáo này. Cách xây nhà đơn giản đẹp trong Minecraft này giúp giảm thiểu công sức trang trí ngôi nhà. Bạn chỉ cần xây đúng 1 mặt ngoài (hoặc mặt trên), sau đó tập trung vào đồ nội thất. Việc đào ra một vài căn phòng trên vách núi hay dưới mặt đất một nhiệm vụ khá dễ dàng nội thất thể được thiết kế theo bất kỳ cách nào người chơi thích.

Nếu muốn làm cho ngôi nhà thoáng đãng hơn, game thủ có thể dùng những cửa sổ kính thật lớn mở ra ngoài trời, trang trí thêm bằng cửa sập (trapdoor). Nếu khéo léo kết hợp với cây cỏ, đèn, rào,… bạn sẽ có được một ngôi nhà Hobbit trông rất thú vị. 

Vừa tiện, vừa độc lạ, vừa cool ngầu là những gì mà phong cách xây nhà này đem lại cho game thủ. Bạn cũng có thể tạo một khu vườn nhỏ phía trước lối vào để thêm một chút tinh tế mà không ảnh hưởng đến cảm giác yên bình của một ngôi nhà thô sơ trong núi hoặc dưới mặt đất. 

Nhà trên biển

Bỏ qua phong cách rằn ri núi rừng muốn an toàn khỏi quái vật vào ban đêm Biển một trong những lựa chọn hàng đầu (trừ khi bạn xây quá gần các Sea Monument hoặc gặpDrowner). Khi sở hữu một ngôi nhà cách bờ biển một quãng ngắn thì bạn sẽ sự yên bình trong Minecraft. 

Thiết kế khá đơn giản nhưng cũng không kém phần đẹp mắt. Bất cứ khi nào người chơi cần thêm không gian, họ thể xây dựng thêm một khu vực mới bên cạnh những họ đã sẵn. Trong ảnh trên, ngôi nhà chính được xây ra đầu tiên, sa đó trang trại, rồi tới rèn (bên phải) cầu tàu. Bạn thể phát huy trí tưởng tượng của mình để tạo thành một ngơi nổi trên mặt nước. 

Nhà ruộng bậc thang

Một trong những cách xây nhà đẹp nhất mình muốn chia sẻ với mọi người cách xây nhà ruộng bậc thangmột ngôi nhà kết hợp với ruộng lúa kiểu dân tộc. Ai cũng cần một vài cánh đồng để trồng lúa hoặc khoai tây trong Minecraft, vậy thì tại sao không biến thành một căn nhà? Thiết kế nhiều tầng này làm cho trông lạ mắt thiết thực hơn các hộp vuông truyền thống. cũng rất dễ mở rộng, game thủ thể xây lên cao, mở theo chiều ngang hoặc đào xuống mặt đất tùy thích 

Bản thân thiết kế ngôi nhà này trông dài và mỏng, nhưng thay đổi nó rất dễ dàng. Ví dụ, trong hình ảnh trên bạn có thể dùng toàn bộ không gian bên dưới các cánh đồng để tạo ra thêm không gian sinh sống mới. 

Hi vọng rằng với những chia sẻ của mình. Các bạn sẽ tự tạo dựng được cho mình những ngôi nhà tuyệt đẹp trong Minecaft và đừng quên chia sẻ những tác phẩm đó cho mọi người cùng ngắm ngía thành quả của các bạn nhé! 

Nguồn: motgame

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.