blog image

LMHT: VCS MÙA XUÂN 2023 BÙNG NỔ VỚI HÀNG LOẠT DRAMA TIỀN MÙA GIẢI

1. VCS Mùa Xuân 2023

VCS Mùa Xuân 2023 đã tung Teaser nhá hàng đồng thời ấn định ngày khởi tranh 24/02/2023. Cộng đồng cũng nhanh chóng phát hiện thông tin lịch thi đấu cùng 8 đội tham dự. Trong số 8 đội có 2 cái tên vô cùng mới là Team Flash và MGN Box Esports. Đây là điều bất ngờ bởi Riot Games không tổ chức vòng thăng hạng mà tự ý quyết định 2 đội trên sẽ tham dự. Điều này khiến đội tuyển có suất cạnh tranh VCS 2023 là Genius Esports cảm thấy không hài lòng. Phía GE cho rằng Riot đã âm thầm “cắt slot” của họ và có hành động mập mờ để quyết định đội khác. Không lâu sau, chính chủ quản của Genius đã có những thắc mắc trên trang cá nhân của quản lý Team Flash về vụ việc này. Cuộc hội thoại của cả 2 nhanh chóng trở nên căng thẳng với hàng loạt lời móc mỉa nhau. Phía Genius Esports cho rằng Team Flash đã đi cửa sau để có suất VCS một cách không minh bạch, trong khi phía còn lại đáp trả do Genius có quá nhiều vấn đề tiêu cực liên quan đến nợ lương, cày thuê nên Riot Games cắt suất là hợp lý. Cuộc tranh cãi vẫn chưa có hồi kết khi BTC VCS hay Riot Games chưa hề đưa ra bất kỳ thông báo nào. Do đó cộng đồng vẫn phải chờ đợi những bất ngờ tiếp theo.

lmht-vcs-2023-bung-no-drama-tien-mua-giai-genius-esports-teamflash

2. Nghi vấn các đội tuyển VCS B bị thiệt hại hàng tỷ đồng vì BTC VCS

Mới đây, BTC VCS đã công bố Teaser giải đấu, điều này như ngầm xác nhận năm nay sẽ không có vòng thăng hạng giống Mùa giải 2022. Thay vì tìm 2 đội mới thông qua vòng thăng hạng, trang LOL của Riot đã hé lộ 8 đội góp mặt tại VCS Mùa Xuân 2023 gồm SBTC Esport, Saigon Buffalo Esports, Team Secret, Cerberus Esports, Team Flash, Team Whales, MGN Box Esports, GAM Esports. Theo đó, 2 cái tên đứng top 7, 8 VCS Mùa Hè 2022 là AS và Genius Epsorts được cho là đã bị loại thẳng khỏi giải. Đồng thời việc không có vòng thăng hạng cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ với các Team VCS B.

lich-thi-dau-vcs-mua-xuan-2023

Được biết cuối tháng 12 vừa qua, Riot đã họp và thông báo sẽ có vòng thăng hạng tìm ra 2 cái tên cuối cùng tham dự VCS. Để chuẩn bị cho vòng thăng hạng, các đội VCS B đã phải chuẩn bị trước 6 tháng. Theo thông tin thu thập được, chi phí vận hành cao nhất của một đội VCS B trong 6 tháng xấp xỉ 1,4 tỷ đồng tương đương 230 triệu đồng mỗi tháng. Con số khổng lồ này gồm chi phí sinh hoạt, lương, thưởng, tiền máy móc. Tốn kém là thế nhưng thời gian qua, đã có khoảng 5-6 đội VCS B cùng 2 đội VCS bị loại tiến thoái lưỡng nan trước quyết định của BTC. Tổng thiệt hại của các đội có thể lên tới hàng chục tỷ đồng. Không những vậy, những cá nhân chia sẻ đã tốn gần 1 tỷ để mua suất thi đấu nhưng vì không có vòng thăng hạng, cá nhân này đã mất trắng số tiền trên cùng chi phí vận hành, tiền sản xuất áo đấu. Ngoài tổn thất tài chính, các tuyển thủ cùng Ban Huấn Luyện của các đội VCS B cũng sẽ rơi vào cảnh thất nghiệp. Thậm chí, có một số cái tên, họ từ chối lời mời từ các đội tham dự VCS để tiếp tục gắn bó, tin tưởng vào đội tuyển của mình tham dự VCS B. Nhưng giờ đây, giải không có để đấu và cũng không kịp gia nhập các đội VCS những cái tên ấy đều sẽ bị ảnh hưởng tới sự nghiệp. Theo quản lý một đội VCS B chia sẻ, nếu BTC thông báo không có vòng thăng hạng từ sớm sẽ hạn chế được những tổn thất tài chính và nhân sự từ những đội VCS B cũng có cơ hội tìm đến bến đỗ mới trong giải Mùa Xuân. Nhưng vì không vận hành giải đấu một cách chuyên nghiệp, BTC được cho là đã tự ý lựa chọn 2 cái tên mới cho VCS mà không thông qua bất kỳ quy định nào. Thậm chí còn không công khai hay thông báo với bất cứ đội VCS B nào. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giải đấu Liên Minh hàng đầu ở Việt Nam. Như vậy, VCS B đã không hề được Riot Games xác nhận khởi tranh mà hoàn toàn bị quên lãng.

Hãy theo dõi VEDC để cập nhật thêm những tin tức về eSports trong và ngoài nước nhé!

Share:

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.