blog image

LMHT: TỔNG HỢP LỖI KHI CHUYỂN SANG RIOT CLIENT!

Vào 23h55 tối ngày 05/01/2023 (Tính theo giờ Việt Nam), Riot Games chính thức “lấy lại” quyền sở hữu đứa con đẻ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) của mình sau hơn 10 năm giao cho Garena. Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã hàng loạt đăng bài tiếc thương và cảm ơn Garena đã đồng hành sau quãng thời gian gắn bó. Bên cạnh đó, vô vàn những câu hỏi hóc búa từ các gamer đã được đặt ra, chẳng hạn như: “Bao giờ thì client Riot cập nhật xong? Bao giờ game thủ có thể trải nghiệm “sự mới mẻ” này? Bao giờ thì sự kiện chuyển nhà mới bắt đầu?…” Nhưng trước hết, câu hỏi được mong chờ đáp án nhiều nhất là: “Làm sao để vào được LMHT ở client Riot mà không dính lỗi?”. Hãy cùng VEDC tìm hiểu liệu có những lỗi nào phát sinh khi chuyển nhà nhé!

Không thể cập nhật LMHT tại Riot Client

lmht-tong-hop-loi-khi-chuyen-sang-riot-client-esports

Các bước khắc phục lỗi này đơn giản như sau: 

lmht-tong-hop-loi-khi-chuyen-sang-riot-client-lol
lmht-tong-hop-loi-khi-chuyen-sang-riot-client-lol
lmht-tong-hop-loi-khi-chuyen-sang-riot-client-lol
Click chuột phải và chọn mục Run this program as an administrator.

Không thể cập nhật thông tin cá nhân

lmht-tong-hop-loi-khi-chuyen-sang-riot-client

Danh sách bạn bè bị xóa hết

lmht-tong-hop-loi-khi-chuyen-sang-riot-client-danh-sach-ban-be-bi-xoa

Tất nhiên, mọi thứ trong những ngày đầu chuyển nhà còn rất ngổn ngang và việc chuyển đổi dữ liệu cũng vậy! Có thể mọi thứ chưa được chuyển sang phía Riot. Danh sách bạn bè trống trơn cũng là hệ lụy của việc này. Hãy đợi vài ngày khi hoàn tất chuyển đổi, danh sách bạn bè sẽ được cập nhật như cũ. Hay bạn cũng có thể add friend lại từ đầu. Tất nhiên, việc này chỉ dễ khi bạn có thông tin của họ trên các kênh khác còn không thì hơi khó. Bởi thẻ đổi tên hiện tại có thể mua bằng Tinh Hoa Lam khiến mọi người đổi tên tràn lan không biết ai với ai.

TÊN BỊ THAY ĐỔI

lmht-tong-hop-loi-khi-chuyen-sang-riot-client-esports

Hầu hết game thủ có tên kiểu bình thường đều sẽ giữ được tên của mình. Tuy vậy, một số sẽ biến thành temp + chuỗi chữ vô nghĩa bởi trong tên cũ có ký tự không hợp lệ nên khi sang nhà mới bị đổi thành tên tạm. Vẫn chưa rõ, Riot làm sao để đền bù cho người chơi có tên bị đổi theo kiểu cưỡng chế thế này. Nhưng bạn có thể tạm thời chọn một cái tên khác bằng Tinh Hoa Lam với thẻ đổi tên.

Những lỗi khác

lmht-tong-hop-loi-khi-chuyen-sang-riot-client-lol

Trường hợp này, rất có nhiều khả năng gmail của bạn đã liên kết với nhiều tài khoản khác nhau. Vậy nên, hãy cẩn thận tìm lại những tin nhắn liên kết thành công từ Riot Games gửi về mail và unlink những tài khoản không sử dụng nhé! 

lmht-tong-hop-loi-khi-chuyen-sang-riot-client-lol-esports

Với các game thủ đã liên kết tài khoản với Riot, chắc chắn bạn sẽ được chào đón bằng một cửa sổ pop-up yêu cầu cung cấp thêm thông tin để xác nhận tài khoản. Nhấn theo đường dẫn thì bạn sẽ được chuyển đến trang chủ và điền một số thứ như Tên, địa chỉ, cccd, email,… Tất nhiên việc liên kết thông tin cá nhân là công đoạn khá quen thuộc với game thủ đã từng chơi các game khác của VNG. Đây là một quy định bắt buộc, liên quan đến việc phát hành game nên bạn hãy cố gắng cung cấp thông tin chuẩn xác nhất để sau này nhà phát hành có thể hỗ trợ khi gặp vấn đề. Việc cung cấp thông tin cũng không tốn quá nhiều thời gian đâu nên đừng quá ngần ngại công đoạn này nhé!

lmht-tong-hop-loi-khi-chuyen-sang-riot-client-lol-esports
Lỗi thiếu file

Với lỗi thiếu file trên các bạn chỉ cần tải file: https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=35 là xong nhé!

Nhưng anh em yên tâm bởi đây đâu phải lần đầu tiên Liên Minh Huyền Thoại bị lỗi đâu nè, chúng ta hãy xem đó như là tính năng game để đỡ cay cú hơn nha! Cùng chờ xem liệu Riot Games và VNG Games sẽ có chính sách gì để khắc phục những lỗi chuyển giao LMHT nhé! Đừng quên theo dõi VEDC để cập nhật thêm những tin tức mới nhất về sự kiện có 1-0-2 trong ngành eSports này!

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.