blog image

LMHT: SỐ PHẬN GIẢI ĐẤU VCS SAU KHI CHUYỂN SANG NGÔI NHÀ MỚI

Quá trình chuyển giao nhà phát hành của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) và Đấu trường chân lý (ĐTCL) tại Việt Nam phần nào đó đã hoàn tất. Tính đến nay cũng đã hơn 3 tuần, mọi thứ đã dần đi vào ổn định. Chỉ trừ ping LMHT luôn ở mức cao và nhảy liên tục còn cộng thêm việc các nhà mạng, đặc biệt là nhà mạng 4 chữ với các hoạt động giật, lag thì game thủ vẫn chưa thể bình yên chơi game. Mức ping giao động từ 30 đến 200 tùy thuộc vào khi vực và độ may rủi.

Cùng với việc chuyển đổi nhà phát hành, các hoạt động của giải đấu VCS, VCS B, vòng thăng hạng và nhiều vấn đề xoay quanh Liên Minh chuyên nghiệp cũng chưa thể hoàn tất. Giải đấu của chúng ta vẫn chưa công bố ngày thi đấu chính thức, tuy nhiên nhiều gương mặt quen thuộc suốt thời gian dài như BLV Hoàng Luân đã chính thức xác nhận sẽ không góp mặt khiến fans không khỏi thất vọng.

lmht-so-phan-giai-dau-vcs-sau-khi-chuyen-sang-nha-moi-blv-hoang-luan

Rất nhiều người mong chờ giải quốc nội để thấy những tuyển thủ thi đấu. Khi tất cả những giải đấu trên thế giới đều đã khởi tranh và mới đây League of Legends Insight – một fanpage có gián điệp nằm vùng trong BTC VCS đã tiết lộ những khó khăn, lùm xùm của VCS, VCS B và vòng thăng hạng trước – sau quá trình chuyển giao khiến người ta không khỏi bất ngờ.

Những sự kiện quan trọng bắt đầu từ thời điểm CKTG 2022 khởi tranh vào khoảng tháng 10. Lúc này khi hai đại diện VCS đã hoàn tất Visa và bắt đầu thi đấu CKTG thì tại VCS tồn tại hai vấn đề khá lớn cần giải quyết. Đầu tiên chính là VCS B – Giải hạng hai diễn ra trong thời gian đánh CKTG. Vấn đề tiếp theo là vụ kiện của AS Esports sau khi giải mùa hè kết thúc.

Quá trình chuyển giao đã bắt đầu từ thời điểm này, đại diện Riot muốn chuyển giao giải đấu sớm với 8 đội tuyển để có thể bắt đầu VCS Mùa Xuân 2023 một cách nhanh chóng và thuận lợi. Hai bên đã thương thảo, Garena sẽ đảm nhiệm hoạt động và triển khai sớm. Còn vấn đề kiện tụng của AS Esports, các tuyển thủ tố đội tuyển nợ lương trong khi chủ đội tuyển tố ngược các tuyển thủ thi đấu không hết sức, bán độ. Kết quả cuối cùng được Riot và Garena quyết định là chia đôi số tiền mà AS Esports nhận được tại VCS Mùa Hè 2022 – một nửa cho các tuyển thủ và một nửa cho đội chủ quản. Drama này coi như chấm dứt và khả năng cao team sẽ giải thể hoặc bán slot. Lúc này, đại diện Riot tại Việt Nam là Ionia – đơn vị tổ chức LPL Việt Nam thời gian trước được đồn đoán là sẽ đảm nhiệm VCS, muốn vận hành một giải đấu nhỏ trước khi chính thức tổ chức VCS Mùa Xuân và được chấp thuận.

Tháng 11 là thời điểm CKTG kết thúc và mở đầu với giai đoạn tiền mùa giải, LMHT thay đổi 180 độ và rất nhiều vấn đề phát sinh. Đầu tiên phải kể tới việc máy chủ giải đấu bảo trì cuối mùa và chưa thể sử dụng cho VCS B hay vòng thăng hạng. Máy chủ thay thế ở tiền mùa giải khác biệt hoàn toàn so với trước và không được ổn định để dùng trong các giải đấu có tính chất quan trọng. Thêm vào đấy, các tuyển thủ lần lượt hết hạn hợp đồng vào tháng 11 khiến các đội tuyển không đủ nhân sự để thi đấu. Các vấn đề vẫn chưa thể giải quyết trong tháng 12 và lại có thêm vấn đề mới liên quan đến quá trình chuyển giao Liên Minh, VCS từ việc chuyển đổi tài khoản, sửa lỗi, đồng bộ dữ liệu và đương nhiên là cả hệ thống giải đấu. Các vấn đề phần nào đấy đã được khắc phục trong tháng 1 sau khi quá trình chuyển giao hoàn tất và mùa mới bắt đầu. Lúc này các đội đã bổ sung nhân sự nhưng vấn đề nghiêm trọng nhất chính là server giải đấu nơi các tuyển thủ VCS thi đấu đã bay màu. Máy chủ Live lại được đặt tại HongKong và đương nhiên các tuyển thủ sẽ không thể thi đấu với mức ping 80 được. Đến nay, những vấn đề trên vẫn còn nguyên và chúng ta vừa trải qua một giải KICK OFF được đơn vị Ionia đại diện Riot tổ chức.

lmht-so-phan-giai-dau-vcs-sau-khi-chuyen-sang-nha-moi-kick-off

Có lẽ, đây cũng là giải đấu cẩu thả nhất từ trước tới nay. Về lý do League of Legends Insight cũng đưa ra những lý giải nhanh trong đó có cả việc xác nhận VCS B khả năng cao sẽ bị hủy bỏ cụ thể như sau:

lmht-so-phan-giai-dau-vcs-sau-khi-chuyen-sang-nha-moi

Hãy theo dõi VEDC để cập nhật thêm những tin tức mới nhất về eSports trong và ngoài nước nhé!

Share:

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.