LMHT: GEN.G ĐÁNH BẠI T1 LÊN NGÔI VÔ ĐỊCH CHUNG KẾT TỔNG LCK MÙA XUÂN 2023

Chiều qua (09/04) , Gen.G đã thành công hạ gục T1 khi chạm trán tại trận Chung kết tổng LCK Mùa Xuân 2023. Trước khi trận đấu diễn ra, rất nhiều chuyên gia, Bình Luận Viên và người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại đã đưa ra đánh giá của mình. Phần đông cho rằng T1 đang được đánh giá cao hơn đối thủ khi giữ vững phong độ bất bại tại những lượt trận thi đấu trước đó. Nhưng không, câu chuyện hoàn toàn không đơn giản như vậy khi Gen.G đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác tại trận Chung Kết LCK Mùa xuân 2023, với lối đánh áp đảo cùng kỹ năng cá nhân tốt của từng thành viên, chiếc cúp vô địch giải đấu đã nằm gọn ghẽ trong túi của Gen.G chỉ sau 4 ván thi đấu.
Bên cạnh đó, T1 và Gen.G cũng sẽ đồng hành với nhau trong giải đấu MSI 2023 sắp tới tại London.

lck-mua-xuan-2023-gen.g-danh-bai-t1-len-ngoi-vo-dich-du-doan
lck-mua-xuan-2023-gen.g-danh-bai-t1-len-ngoi-vo-dich-du-doan-lmht

Nhận định trước thềm trận đấu

Trước khi tiến vào trận Chung kết tổng, T1 đã có cuộc đụng độ Gen.G tại Playoffs. Tâm lí thi đấu vô cùng thoải mái cùng sự liên kết chặt chẽ giữa những thành viên giúp Quỷ vương cùng đồng đội thành công có chiến thắng mãn nhãn 3-1 trước đối thủ.

Trong khi đó, dù Chovy đang có được sự thay đổi mang tính quyết định trong lối chơi nhưng Peanut đang không đạt được một phong độ tốt. Họ trò của HLV Score cũng đã lộ rõ yếu điểm trong ván đấu đầu tiên với KT Rolster. Khả năng nhập ở khoảng thời gian đầu ván đấu cũng như triển khai của họ đang gặp khá nhiều vấn đề cần được giải quyết.

lck-mua-xuan-2023-gen.g-danh-bai-t1-len-ngoi-vo-dich-play-off

Tâm điểm trận đấu giữa T1 và Gen.G không chỉ ở khu vực đường giữa với Chovy và Faker. Mà cuộc đua ở khu vực đường dưới giữa 2 bộ đôi trẻ tuổi cũng vô cùng sôi động. Trong mùa đầu tiên thi đấu tại LCK, Peyz và Delight đang cho thấy bản thân không hề thua kém hay “ngán” bất kỳ đối thủ nào. Mặc dù kinh nghiệm thi đấu không được phong phú nhưng những cái tên kỳ cựu khác nhưng cả 2 đang thay thế rất tốt cho khoảng trống mà Ruler – Lehends để lại.

Còn với T1, Gumayusi – Keria ngày càng cho thấy bản thân là một bộ đôi không thể tách rời. Với Keria, người chơi hỗ trợ này như “đầu não” giúp thế trận T1 vận hành mượt mà hơn. Gumayusi cũng dần trưởng thành với lối chơi linh hoạt và một bể tướng rộng.

lck-mua-xuan-2023-gen.g-danh-bai-t1-len-ngoi-vo-dich-tran-4

Diễn biến trận đấu

Ở ván 1, GEN đã áp đảo T1 ở mọi vị trí và kiểm soát tốt các mục tiêu trên bản đồ. Điểm sáng lớn nhất của GEN là Gragas trong tay Doran, khi liên tục loại xạ thủ Gumayusi bên phía T1 trong các pha giao tranh. Bên cạnh đó, Xayah của Peyz cũng được tạo khoảng trống để xả sát thương, có 14 điểm hạ gục mà không phải lên bảng điểm số bất kỳ lần nào. Theo đó, GEN dễ dàng vươn lên dẫn trước 1-0 T1 sau gần 38 phút thi đấu.

Kịch bản được lặp lại ở ván 2, khi GEN tiếp tục có được sự hiệu quả từ bộ ba Gragas – Wukong – Ahri ở cánh trên. Bên cạnh đó, T1 cũng tỏ ra bất lực trong việc vô hiệu hóa nguồn sát thương tới từ xạ thủ Peyz với vị tướng Aphelios. Với sự thăng hoa tới từ tất cả các vị trí đều thi đấu vô cùng xuất sắc, GEN cũng chỉ mất hơn 37 phút để nâng tỷ số lên 2-0 T1.

Đến ván 3, T1 xốc lại tinh thần và rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3 sau 28 phút thi đấu nhờ sự xuất sắc của bộ ba Oner – Faker – Gumayusi. Tuy nhiên, đây cũng là tất cả những gì mà T1 làm được ở trận chung kết tổng. Bởi ở ván 4, GEN đã kiểm soát hoàn toàn thế trận với đội hình 2 xạ thủ và ấn định tỷ số 3-1 sau 35 phút thi đấu. Kết quả này đồng nghĩa với việc GEN bảo vệ thành công ngôi vô địch và khiến T1 để thua 4/5 trận chung kết gần nhất.

lck-mua-xuan-2023-gen.g-danh-bai-t1-len-ngoi-vo-dich-esports

Tổng kết

Trong một ngày thi đấu mà các tuyển thủ T1 thiếu đi liên kết, mọi thức dường như trở nên quá khó khăn đối với họ. Lối chơi thiếu tính đồng đội cùng khả năng ban/pick có phần khó hiểu từ Ban Huấn Luyện khiến người hâm mộ không thể hài lòng về kết quả này. Lần thứ 4 vấp ngã trong trận Chung kết thứ 4 liên tiếp, chắc chắn tập thể T1 cần nhìn nhận vấn đề của chính mình một cách thực sự sâu sắc.

Với Gen.G, họ đang thực sự chứng minh được khả năng khi tập thể này đang tiến bộ từng ngày. Chưa rõ trong thời gian tới liệu họ có thành công trên đấu trường quốc tế hay không, chỉ biết rằng thời điểm hiện tại, Gen.G đã vượt qua “cái bóng” T1 tại quốc nội LCK.

lck-mua-xuan-2023-gen.g-danh-bai-t1-len-ngoi-vo-dich-peyz

Sau trận đấu, Xạ thủ trẻ Peyz có được danh hiệu Finals MVP. Xạ thủ của Gen.G trở thành xạ thủ trẻ tuổi nhất lên ngôi vô địch LCK. Cậu ấy cũng chỉ mất hơn 80 ngày để có được ngai vàng dành cho mình!

Theo dõi VEDC để cập nhật thêm những tin tức mới nhất về eSports trong và ngoài nước nhé!

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.