blog image

LMHT: ĐÁNH GIÁ NỘI TẠI 8 ĐỘI TUYỂN TẠI VCS MÙA XUÂN 2023

Sau khoảng thời gian dài chờ đợi, chặng đường mang tên VCS Mùa Xuân 2023 sẽ chính thức khởi hành vào ngày 24/02/2023. Tạm gác lại những vấn đề “bất ổn” về server, độ “bình thường” của ping cùng những drama gay cấn xung quanh các đội tuyển và giải đấu. VCS Mùa Xuân 2023 vẫn sẽ có sự góp mặt của 8 đội tuyển bao gồm GAM Esports, Saigon Buffalo sau thương vụ chuyển nhượng bất thành, Team Secret, Team Whales, Cerberus Esports, SBTC Esports, Team Flash và MGN Box Esports sẽ là hai đội tuyển thay thế cho ASE và GE. Vậy đội tuyển nào sẽ là ứng cử viên xứng đáng với ngôi vị cao nhất tại VCS Mùa Xuân 2023, hãy cùng VEDC đánh giá sức mạnh và xếp hạng nội tại các đội tuyển sẽ góp mặt trong mùa giải năm nay nhé!

1. Team Whales

lmht-danh-gia-noi-tai-8-doi-tuyen-vcs-mua-xuan-2023-team-whales

Team Whales là đội tuyển được các chuyên gia đánh giá là có sự gia tăng sức mạnh đáng kể trong mùa giải tới. Với Team Whales họ có sự bổ sung HLV Yuna và hỗ trợ xuất sắc nhất VCS nhiều mùa liên tiếp Bie. Đây thực sự là sự bổ sung chất lượng, gia tăng thêm sự gắn kết cho đội hình vốn đã cực kỳ tiềm năng của Team Whales. Nhớ lại thời điểm mùa giải trước, mặc dù chỉ vừa mới thành lập, Team Whales đã nằm trong top những đội tuyển cạnh tranh play-off và họ chỉ thiếu một chút may mắn nữa thôi. Trong lần trở lại này, khi các tuyển thủ đã xây dựng được sự gắn kết và bổ sung Bie, chắc chắn Team Whales sẽ tạo nên cơn địa chấn với dàn tuyển thủ chất lượng. Thậm chí, meta cũng phần nào ủng hộ cho họ khi Glory có thể dùng nhiều hơn các tướng đường giữa carry, Killer Queen có thể tạo được nhiều đột biến với những tướng mở combat, Nagiya hay Vit có thể khẳng định bản thân trong mùa này.

2. SBTC Esports

lmht-danh-gia-noi-tai-8-doi-tuyen-vcs-mua-xuan-2023-doi-hinh-sbtc

Với SBTC, đội tuyển có lượng fans đông đảo bậc nhất VCS cũng đã có thêm một mùa giải gắn kết cùng nhau. Mùa trước SBTC có lần đầu tiên tiến vào Play-off nhưng không có điều gì đặc biệt khi họ bị loại chỉ sau 2 cặp trận BO5 tương đối trống vánh. Mùa này, SBTC có sự bổ sung chất lượng ở vị trí xạ thủ với Slayder và ban huấn luyện đem lại thành công cho YG, Phong Vũ Buffalo ngày nào gồm HLV trưởng Ren, cùng cặp đôi HLV Bigkoro, Naul. Slayder vẫn luôn là xạ thủ được đánh giá cao và hoàn toàn có thể đảm nhiệm vị trí mà Celebrity để lại. Meta hiện nay cũng cho phép các thành viên SBTC có thể phát huy được sức mạnh với các tướng đấu sĩ yêu cầu kỹ năng ở đường trên cho Nper, các tướng đường giữa có khả năng carry cho Dia1. Slayder cũng có nhiều hơn các lựa chọn tại vị trí xạ thủ từ hyper đến cấu rỉa. Đây cũng chính là thời điểm DNK cần trưởng thành với sự ổn định thay vì cứ mãi nằm ở mức tiềm năng của các chất tướng kiểm soát và mở combat.

3. Cerberus Esports

lmht-danh-gia-noi-tai-8-doi-tuyen-vcs-mua-xuan-2023-CERBERUS

Sau khi chia tay với 2 ngoại binh Hàn Poss và Leash sau mùa giải không mấy thành công. Cerberus đã quyết định lựa chọn đội hình đưa họ lên đỉnh VCS vào cuối năm 2021 với sự trở lại của Ego. Vẫn là Pun đường trên, Yado đường giữa, Artemis xạ thủ, RonoP và Hieu3 hỗ trợ cùng với người đi rừng sinh năm 2003 là Draktharr. Cerberus đã thất bại trong cuộc đua vào play-offs mùa giải trước khi phong độ của phần lớn các thành viên không ổn định cộng thêm việc thay người, đổi đội hình liên tục đã khiến các thành viên không thể duy trì được sự gắn kết cần thiết. Meta cũng đang không thực sự ủng hộ cho bể tướng và lối chơi thiên về cánh dưới của Cerberus so với thời điểm họ lên ngôi vô địch cách đây hơn một năm. Đường trên đang là sự thống trị của các đấu sĩ có thể counter chống chịu tốt như Jayce, Jax, Fiora, Camile, Gnar không thuận lợi cho Pun. Vị trí đi rừng cũng không ủng hộ cho Draktharr hay Ego với các tướng đấu sĩ carry như Leesin, Jarvan, Veigo mà là các tướng chống chịu mở giao tranh như Ngộ không, Vi, Senjuani. Nếu meta của VCS không có nhiều thay đổi so với thế giới. Yado và Artemis là 2 vị trí quan trọng và có bể tướng khá rộng nên vấn đề này không quá ảnh hưởng. Đây sẽ không phải là một meta quá hoàn hảo để Cerberus có thể phát huy tối đa sức mạnh nhưng khi màn hình cấm chọn chưa bắt đầu, chúng ta chẳng thể biết điều gì sẽ xảy ra.

4. Team Flash

lmht-danh-gia-noi-tai-8-doi-tuyen-vcs-mua-xuan-2023-team-flash

Với Flash, đây là đội tuyển giàu truyền thống tại VCS trong những năm gần đây và đã 2 lần lên ngôi vô địch trong năm 2020. Trong lần trở lại này, Team Flash mang đến một đội hình phần lớn là các tuyển thủ trẻ với Yoshino đường trên, Ikigai và Phuc1 đi rừng, Jane đường giữa và cặp đôi xạ thủ – hỗ trợ Pudding, Sora. Các tuyển thủ trẻ của Flash chưa có nhiều thời gian để xây dựng sự gắn kết cần thiết khi mới chỉ tham gia giải đấu ASCI cùng nhau vào tháng 9 năm ngoái. Có lẽ Yoshino là tuyển thủ có nhiều kinh nghiệm nhất trong đội hình Flash, nhưng phong độ của người chơi đường trên từng làm chao đảo VCS những năm 2020 cũng không còn độ ổn định. Do đó mục tiêu của Flash trong giải Mùa Xuân năm nay sẽ là thử sức đội hình tại VCS A, giành chiến thắng nhiều nhất có thể và trụ hạng.

5. MGN Box Esports

lmht-danh-gia-noi-tai-8-doi-tuyen-vcs-mua-xuan-2023-MNG-Box-esports

Với MGN Box Esports, đây là một đội tuyển mới được đổi tên và xây dựng lại đội hình thời gian gần đây. Không ưu tiên việc chọn các tuyển thủ có kinh nghiệm chinh chiến tại VCS. Đội hình MGN được xây dựng với toàn bộ các tuyển thủ sinh năm 2004, 2005. Yuki đường trên, Bala đi rừng, Gajima đường giữa, Sky xạ thủ và Nayu hỗ trợ có thể là những cái tên được chúng ta ghi nhớ trong thời gian tới. Đây thực sự là những ẩn số theo đúng nghĩa đen tại VCS Mùa Xuân năm nay.

6. Team Secret

lmht-danh-gia-noi-tai-8-doi-tuyen-vcs-mua-xuan-2023-team-secret

Những thành viên Team Secret không có sự thay đổi nào lớn so với mùa trước. Vẫn với Hiro đường trên, Penguin đi rừng, Artifact đường giữa, Eddie xạ thủ và Xuhao hỗ trợ. Mùa trước có thể coi là mùa giải thành công nhất của Team Secret kể từ thời điểm chúng ta chia tay với FFQ hay Loki năm 2020. Vị trí thứ 3 chung cuộc có thể là một chiến tích của Team Secret trong năm ngoái nhưng trận thua 3 trắng trước GAM tại play-off đã bộc lộ nhiều vấn đề của đội khiến fans chưa thể nào yên tâm. Nổi bật là việc các thành viên Team Secret thi đấu quá mạo hiểm. Eddie thường xuyên xử lý quá hổ báo, Penguin thường gank rất hiệu quả nhưng đôi khi vẫn đi lạc và không biết mình nên đứng đâu trong combat. Đôi khi cả team cũng rất rướn và bị đối phương khai thác. Tuy nhiên, các thành viên Team Secret vẫn có nhiều điểm mạnh như bể tướng rộng, Hiro và Penguin đều có thể thi đấu các chất carry và hỗ trợ đồng đội tốt, Artifact thì chỉ cần có phong độ cao là sẽ làm hết. Hy vọng Team Secret có thể duy trì sự ổn định và chứng minh mình đã sai trong mùa giải tới.

7. Saigon Buffalo

lmht-danh-gia-noi-tai-8-doi-tuyen-vcs-mua-xuan-2023-saigon-buffalo

Saigoi Buffalo mặc dù không thể hoàn tất thương vụ chuyển giao cho CNJ nhưng việc toàn bộ đội hình tiếp tục gắn bó với nhau thêm nhiều mùa giải nữa cũng là một tin vui cho người hâm mộ. Chúng ta sẽ tiếp tục được thấy Hasmed, BeanJ, Froggy, Shogun và Taki đánh chính cho bầy trâu. Sức trẻ và kinh nghiệm thi đấu nhiều giải lớn trong va ngoài nước chắc chắn sẽ là điểm mạnh của Saigon Buffalo mà không nhiều đội tuyển tại VCS có được. Dù đã chia tay người thầy Ren gắn bó từ những ngày đầu tiên, Saigon Buffalo vẫn sẽ là đội tuyển được đánh giá có khả năng vào play-off cao, thậm chí là cạnh tranh ngôi vô địch.

8. GAM Esports

lmht-danh-gia-noi-tai-8-doi-tuyen-vcs-mua-xuan-2023-GAM-esports

Vị trí ứng cử viên cho chức vô địch năm nay gọi tên GAM Esports khi họ không có nhiều thay đổi trong đội hình so với mùa trước. Họ sẽ tiếp tục con đường bảo vệ ngôi vô địch với việc chiêu mộ thêm Pleikul ở vị trí đi rừng và Zin thay cho Bie ở vị trí hỗ trợ. Zin là tuyển thủ từng gắn bó với GAM và tham dự CKTG 2019 nhưng không để lại quá nhiều ấn tượng, HLV Jackie Wind sau một mùa giải thành công cùng GAM cũng đã rời đội để gia nhập, vực dậy Cerberus. GAM có thể sẽ yếu đi đôi chút trong mùa giải năm nay. Tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên GAM có những thay đổi về tuyển thủ hay Ban huấn luyện, chỉ cần còn Levi và Kiaya cánh trên của GAM sẽ được đảm bảo với lối chơi macro và combat tổng chặt chẽ.

Thực sự chúng ta chưa có quá nhiều thông tin để đánh giá chi tiết sức mạnh các đội tuyển. Trong khi có quá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả một trận đấu từ những yếu tố chủ quan như phong độ tuyển thủ, tỏa sáng cá nhân, combat tới những vấn đề khách quan như Meta, yếu tố khán giả. Vì vậy, các đội tuyển đều có cơ hội dành cho mình thứ hạng tốt trong những trận đấu sắp tới tại VCS Mùa Xuân. Hãy cùng chờ đón ngày khai mạc giải đấu vào lúc 17h Thứ Sáu – 24/02 nhé!

Share:

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.