blog image

LMHT CHUYỂN GIAO VỀ RIOT GAMES VÀ VNG GAMES LIỆU SẼ CÓ NHỮNG THAY ĐỔI NÀO? (PHẦN 2)

Ở phần 1, chúng ta đã biết được một số nội dung cơ bản khi Liên Minh Huyền Thoại “chuyển nhà” từ Garena sang VNG Games – cánh tay nối dài của Riot Games tại thị trường Việt Nam. Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại chắc hẳn cũng chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho những thay đổi sắp tới. Vậy hãy cùng VEDC tiếp tục chặng đường khám phá những điều mới mẻ mà Riot Games có thể mang lại cho cộng đồng Liên Minh Việt Nam ở phần 2 này nhé!

5. NHỮNG THAY ĐỔI KHÁC

Một số vật phẩm, chế độ cũng sẽ được thay đổi khi nếu Riot hướng tới việc đồng bộ hóa toàn diện máy chủ Việt Nam. Nổi bật nhất có thể là việc người chơi có thể mua thẻ đổi tên bằng Tinh Hoa Lam thay vì RP như khi Garena còn quản lý. Hay việc chúng ta sẽ được mở lại thi đấu mà Garena đã cho “bay màu” ngay sau khi kết thúc thử nghiệm một vài tháng tại máy chủ Việt Nam. Ngoài ra, còn rất nhiều thay đổi thú vị khác mà phải tới khi thực sự được trải nghiệm, chúng ta mới nắm được hết. Phần lớn sẽ là những thay đổi mang tính chất cân bằng và tích cực dành cho người chơi.

Các hoạt động ngoài game

Trước tiên phải kể đến phần thưởng đền bù của Riot cho người chơi sau thương vụ chuyển đổi này. Đáng chú ý nhất chính là phần thưởng của một chuỗi sự kiện chào mừng gồm các nhiệm vụ chào mừng, kỷ vật và đặc biệt là toàn bộ tài khoản sẽ được mở khóa tất cả các tướng phát hành từ năm 2009 đến 2021, gần 160 tướng. Đây là một điểm lợi cực kỳ lớn đối với những người chơi chưa full tướng, những người chơi mới hay muốn chơi đa dạng tướng mà chưa có thời gian cày cuốc. 

LMHT-chuyen-giao-ve-riot-games-va-vng-lieu-se-co-thay-doi-nao-phan-2-su-kien-chao-mung
LMHT-chuyen-giao-ve-riot-games-va-vng-lieu-se-co-thay-doi-nao-phan-2-su-kien-chao-mung

Khi Riot quản lý, các phiên bản Update dự kiến cũng sẽ được cập nhật sớm hơn hay ngang bằng với các máy chủ khác vào sáng Thứ 4 của tuần cập nhật thay vì muộn hơn sau đó 01 ngày hoặc kéo dài đến cả tuần.

Một điểm lợi nữa khi Liên Minh Việt Nam về Riot là chúng ta có thể dễ dàng tra cứu các thông tin về server, tài khoản, check info của bất cứ người chơi nào tại máy chủ Việt Nam trên các trang tra cứu phổ biến vì những thông tin này hoàn toàn được công khai.

LMHT-chuyen-giao-ve-riot-games-va-vng-lieu-se-co-thay-doi-nao-phan-2-cap-nhat

7. HỆ THỐNG GIẢI ĐẤU

Hệ thống giải đấu đương nhiên cũng sẽ nhận được nhiều thay đổi trong thời gian sắp tới khi Garena và VETV7 không còn đảm nhiệm quản lý và bình luận nữa. Quá trình chuyển giao cũng đang dần được thực hiện khi các kênh truyền thông Online đã được lập mới, nhà thi đấu mới đã được xây dựng, đơn vị hỗ trợ tổ chức và bình luận mới vẫn đang còn bỏ ngỏ.

LMHT-chuyen-giao-ve-riot-games-va-vng-lieu-se-co-thay-doi-nao-phan-2-he-thong-giai-dau-lmht

Tin vui cũng đến với cộng đồng cờ thủ, khi Việt Nam trở thành một server trực tiếp quản lý bởi Riot, máy chủ của chúng ta chắc chắn sẽ được quan tâm nhiều hơn, được tổ chức những giải đấu giống với máy chủ khác và tuyển chọn những game thủ xuất sắc nhất tham dự CKTG. Trong một tương lai không xa, chúng ta có thể thấy những cờ thủ Việt làm mưa, làm gió tại đấu trường quốc tế như cách mà GD Feed – một game thủ, streamer xuất sắc của tựa game đã làm được khi leo lên TOP 2 thách đấu Hàn và TOP 1 thách đấu Bắc Mỹ.

LMHT-chuyen-giao-ve-riot-games-va-vng-lieu-se-co-thay-doi-nao-phan-2-he-thong-giai-dau-DTCL-TFT-quoc-te

Bên cạnh đó, Riot cũng công bố sắp sửa hoàn tất ĐTCL Mobile cho máy chủ Việt Nam và sẽ sớm phát hành trong thời gian tới. Nhiều nguồn tin còn cho rằng tương tự các máy chủ khác, ĐTCL Mobile sẽ được tích hợp với phiên bản PC khiến cộng đồng cực kỳ ngóng chờ.

LMHT-chuyen-giao-ve-riot-games-va-vng-lieu-se-co-thay-doi-nao-phan-2-dtcl-mobile

8. KIỂM SOÁT TÀI KHOẢN

Tài khoản Liên Minh Huyền Thoại, Đấu Trường Chân Lý được liên kết với tài khoản Riot sẽ giúp game thủ Việt thuận tiện hơn rất nhiều trong việc chơi các tựa game mà Riot phát hành. Thời gian tới, chúng ta chỉ cần duy nhất một tài khoản để chơi LMHT, ĐTCL, Valorant trên PC. Ngoài ra, vẫn có thể dùng tài khoản đó để chơi Tốc Chiến trên Smart phone vô cùng thuận tiện. 

Ngoài ra, quá trình chuyển dịch tài khoản từ Garena sang Riot cũng giúp người chơi từ nước ngoài có thể dễ tiếp cận hơn với server của chúng ta và ngược lại, chúng ta có thể tiếp cận với các server khác, ngoại trừ Trung Quốc. 

LMHT-chuyen-giao-ve-riot-games-va-vng-lieu-se-co-thay-doi-nao-phan-2-he-thong-chuyen-doi-tai-khoan

Có thể nhận định của VEDC hơi chủ quan và thiên vị cho Riot nhưng chúng ta hoàn toàn có thể cảm nhận được thực trạng hoạt động của Liên Minh và VCS những năm gần đây đã bị bỏ quên như thế nào. Thực sự có rất nhiều điểm lợi trong thương vụ chuyển giao nhân dịp kỷ niệm 10 năm của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, Garena đã làm rất tốt trong việc phát hành và đem đến cho game thủ Việt một sản phẩm chất lượng trong thời gian 01 thập kỷ vừa qua và công sức đó đáng được ghi nhận. Trên đây chỉ là quan điểm của VEDC, còn bạn, bạn nghĩ sao về lần chuyển giao lịch sử này?

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.