blog image

LMHT CHUYỂN GIAO VỀ RIOT GAMES VÀ VNG GAMES LIỆU SẼ CÓ NHỮNG THAY ĐỔI NÀO? (PHẦN 1)

Thông tin Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) và Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) sắp trở về với Riot Games và đối tác VNG sau khi kết thúc hợp đồng với Garena đã không còn xa lạ với cộng đồng game thủ tại Việt Nam. Đây là khoảng thời gian kỷ niệm 10 năm Liên Minh Huyền Thoại được phát hành tại Việt Nam. Chỉ khoảng 2 tháng nữa vào tháng 01 năm 2023 quá trình này sẽ hoàn tất, chúng ta sẽ chính thức nói lời chia tay với Client huyền thoại của Garena, những sự kiện khuyến mãi cực khủng, kênh phát sóng trực tiếp giải đấu LMHT Việt Nam lưu giữ bao cảm xúc của người hâm mộ VETV7 và mở ra một chặng đường mới dành cho Liên Minh Việt Nam. Vậy người chơi sẽ được và mất gì sau khi Liên Minh Huyền Thoại trở lại với nhà phát hành gốc. Hãy cùng VEDC đánh giá và xem xét thông qua một số khía cạnh nhé!

Theo thông báo mới nhất từ Riot, LMHT và ĐTCL sẽ được phát hành trực tiếp bởi Riot thông qua một đối tác tại Việt Nam là VNG Games. Sự hợp tác này tương tự như tựa game được hai bên liên kết trước đó là Valorant. Riot vẫn toàn quyền trong việc phát hành và quản lý máy chủ cũng như tiền tệ, VNG Games sẽ hỗ trợ những hoạt động liên quan đến game thủ và hoạt động pháp nhân tại Việt Nam như quá trình thanh toán, thuế, marketing, dịch thuật, trang chủ.

1. Client – Hoạt động Ingame

LMHT-chuyen-giao-ve-riot-games-va-vng-lieu-se-co-thay-doi-nao-phan-1-client

Chắc chắn thứ đập vào mắt chúng ta ngay khi quá trình chuyển đổi hoàn thành chính là Client đăng nhập. Sắp tới, chúng ta sẽ được sử dụng chiếc Client mới trông thoáng mắt và mới mẻ hơn thay vì Client đã cũ của Garena. Sẽ không còn những sự kiện dày đặc, thông báo khuyến mãi, nạp thẻ hay những thứ bị nhồi nhét khác thay vào đó là màn hình đăng nhập đậm chất Liên Minh, thậm chí có cả tiếng nhạc du dương trước khi bắt đầu trò chơi. Đặc biệt, khi dùng Client chính chủ từ Riot, chúng ta không còn bị làm phiền bởi những thông báo nhảm nhí nữa. Client đã có anti-cheat và những hành vi gian lận chắc chắn sẽ được phát hiện và xử lý kịp thời.

LMHT-chuyen-giao-ve-riot-games-va-vng-lieu-se-co-thay-doi-nao-phan-1-client

2. Sự kiện

Các chức năng và những tài sản trước đó của game thủ cũng được đảm bảo trong quá trình chuyển đổi. Sẽ không có nhiều thay đổi về gameplay mà thay vào đó là những thay đổi hưởng tới giao dịch và sự kiện trong game khi Liên Minh rời Garena. Về sự kiện, chắc chắn khi Riot lấy lại LMHT, những sự kiện hấp dẫn như Dango thám hiểm, Vòng quay, Đào vàng, Shop đồng giá hay các sự kiện quy đổi RP sẽ giảm rất nhiều so với thời điểm Garena quản lý, thậm chí là không có. Đây cũng là điểm nổi bật nhất của đơn vị phát hành trước đây là Garena khi tạo điều kiện tối đa để người chơi nạp thẻ và sở hữu những skin, thần hỏa, sàn đấu, linh thú cực kỳ đẹp mắt với mức giá hạt dẻ. Liên Minh chắc chắn sẽ không có những sự kiện kiểu gacha nữa mà thay vào đấy người chơi muốn sở hữu skin sẽ phải mua bằng giá phát hành ban đầu. Đây là cách kiếm tiền của Riot từ các server khác và khả năng cao máy chủ Việt Nam cũng sẽ đồng bộ như vậy.

LMHT-chuyen-giao-ve-riot-games-va-vng-lieu-se-co-thay-doi-nao-phan-1-dango-shop
Sự kiện Shop đồng giá Dango
LMHT-chuyen-giao-ve-riot-games-va-vng-lieu-se-co-thay-doi-nao-phan-1-dao-vang
Sự kiện Đào vàng
LMHT-chuyen-giao-ve-riot-games-va-vng-lieu-se-co-thay-doi-nao-phan-1-quy-doi-rp
Sự kiện Quy đổi RP

3. Tiền tệ, trang phục

Cùng với sự đồng bộ giữa các máy chủ, lượng RP tại máy chủ Việt Nam cũng sẽ được thay đổi để cân bằng với các máy chủ khác mà Riot quản lý. Dù chưa biết quá trình này diễn ra thế nào, có lợi hay hại với người chơi tuy nhiên điều này sẽ không quá ảnh hưởng đến giá trị các sản phẩm và skin ingame. Cùng với đấy, Riot sẽ mở bán lại rất nhiều skin đã bị Garena cho vào nhóm hạn chế chỉ mở bán các sự kiện đặc biệt. Cấp độ của skin cũng được cân bằng lại về mốc nguyên bản thay vì skin nào cũng là di sản, sử thi khiến người chơi đánh giá chính xác hơn về độ hiếm và giá trị của từng skin.

LMHT-chuyen-giao-ve-riot-games-va-vng-lieu-se-co-thay-doi-nao-phan-1-skin-gioi-han

4. Xử lý người chơi gian lận

Về các phản hồi từ người chơi, khi Liên Minh trở về với Riot thì hoạt động tố cáo, phản hồi về hack, tool sẽ được kiểm soát chặt chẽ và xử lý kịp thời hơn. Client cũng được hỗ trợ sẵn anti-cheat như các máy chủ do Riot trực tiếp phát hành khác nên việc dùng các phần mềm thứ 3 sẽ dễ bị phát hiện và có thể bay acc bất kỳ lúc nào. Đây là một điểm cộng cực lớn khi Garena đã bỏ qua vấn đề nhức nhối này rất nhiều năm gần đây.

LMHT-chuyen-giao-ve-riot-games-va-vng-lieu-se-co-thay-doi-nao-phan-1-tool-hack

Theo dõi VEDC để biết thêm thông tin trong lần chuyển giao thế kỷ tựa game Liên Minh Huyền Thoại này nhé! Liệu người chơi sẽ được và mất những gì nữa nhỉ?

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.