blog image

LMHT: BẢO TRÌ QUÁ LÂU, GARENA ĐANG LÀM GÌ VỚI LMHT TRONG THỜI KHẮC CHUYỂN GIAO?

Sự kiện chuyển giao LMHT từ Garena sang Riot Games và VNG Games không còn là một thông tin mới mẻ nữa! Nhưng trong thời điểm nhạy cảm này, nhà phát hành Garena lại liên tiếp gặp sự cố với “đứa con tinh thần” đang trên đà chuyển giao của mình, cụ thể:

Vào khoảng 6:02 sáng 26/12/2022, trên Fanpage của Liên Minh Huyền Thoại do Garena quản lý đã đăng tin thông báo bảo trì mà không kèm theo bất cứ thời hạn nào.

Các anh hùng thân mến!

Sự cố kết nối đang diễn ra vẫn chưa có thời gian khắc phục cụ thể. Hiện tại Garena/Riot cùng các bên cung cấp dịch vụ liên quan vẫn đang theo dõi để xử lý vấn đề này một cách nhanh nhất có thể.

Chúng tôi sẽ thông báo ngay tại Fanpage LMHT ngay sau khi vấn đề này đươc khắc phục.

Rất mong các anh hùng thông cảm cho sự cố lần này!

lmht-bao-tri-qua-lau-garena-dang-lam-gi-voi-lmht-trong-thoi-khac-chuyen-giao-bai-dang-thong-bao-tren-facebook

Đây chẳng phải là lần đầu tiên Gà Rán thông báo bảo trì đột xuất nhưng đây chắc chắn là lần đầu tiên thời hạn bảo trì lâu đến như vậy! Thông thường, một đợt bảo trì đột xuất máy chủ LMHT cũng chỉ kéo dài tối đã 2 – 3h đồng hồ, trong khi đợt bảo trì Update phiên bản cũng chỉ kéo dài tối đa là từ 3 – 5h, thì tới thời điểm hiện tại, quá trình bảo trì ngày 26/12/2022 đã kéo dài gấp 10 lần và thậm chí sẽ nhiều hơn. Điều này khiến cho nhiều game thủ không khỏi đặt ra câu hỏi về những vấn đề đang xảy ra, và trách nhiệm của phía nhà phát hành Garena đối với những vấn đề đó. Vậy đâu là lý do khiến đợt bảo trì đột xuất này kéo dài tới vậy?

Theo quan điểm chủ quan, lỗi không thể tạo trận đấu có khả năng xảy ra cao trên máy chủ LMHT. Thông thường lỗi này xảy ra chủ yếu là do hệ thống máy chủ của game gặp vấn đề và mất khá nhiều thời gian để điều chỉnh. Đây không phải là lần đầu client Liên Minh Huyền Thoại gặp phải lỗi này, mỗi lần lỗi xảy ra đội ngũ kỹ thuật của game cũng phải mất tới 3-4h đồng hồ để đưa máy chủ game trở lại hoạt động bình thường.

lmht-bao-tri-qua-lau-garena-dang-lam-gi-voi-lmht-trong-thoi-khac-chuyen-giao-client

Ngoài ra, nhân sự chủ chốt của Riot Games tại Bắc Mỹ hiện đang “tận hưởng” kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới nên có thể sẽ khó hỗ trợ sửa lỗi một cách nhanh chóng. Hơn nữa, tại máy chủ Việt Nam, việc Garena quyết định dừng vận hành Liên Minh Huyền Thoại cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ phải “thanh lý” một bộ phận lớn nhân sự quản lý tựa game này. Vì vậy, sự thiếu hụt nhân sự lành nghề cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng như hiện nay.

Tuy nhiên, đa phần cộng đồng người chơi LMHT đều nhắm đến nhà phát hành Garena trong vụ việc lần này. Trong thời hạn 1 tuần nữa, Gà rán sẽ chính thức nói lời “tạm biệt” với LMHT Việt và bàn giao lại toàn bộ cho Riot Games và VNG Games. Phải chăng vì sắp phải nói lời từ biệt nên Garena chẳng mảy may quan tâm đến “người cũ” LMHT nữa? Việc duy trì sự ổn định trong thời gian này cũng không còn quan trọng?

lmht-bao-tri-qua-lau-garena-dang-lam-gi-voi-lmht-trong-thoi-khac-chuyen-giao-bai-dang-thong-bao-tren-facebook

Bằng chứng là mặc dù ra mắt rất nhiều sự kiện khuyến mãi trên web đến từ vị trí của Garena nhưng client game của LMHT thì đã xuất hiện rất nhiều hiện tượng bất ổn trong vài tuần trở lại đây. Từ việc thông tin dịch thuật sai lệch, cho tới vấn đề “spam” thông báo gây khó chịu cho người chơi, tất cả đều bị bỏ mặc không được khắc phục.

Chính điều trên mà nhiều người hâm mộ LMHT đã lên tiếng chỉ trích Garena rất dữ dội, vì lý do nhà phát hành này hiện tại chỉ chăm chăm ra sự kiện khuyến mãi để “hốt hụi chót”, trong khi tiếp tục bỏ mặc game thủ phải trải nghiệm những ngày cuối cùng của LMHT, sơ hở là bảo trì, sơ hở là lỗi – Garena theo cái cách không thể “khổ sở” hơn.

Theo dõi VEDC để biết thêm những tin tức mới nhất về lần chuyển giao tựa game lịch sử này nhé!

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.