blog image

Gunny Origin – Sự trở lại của trò chơi bắn gà huyền thoại

 Gunny Origin được VNG phát hành độc quyền tái hiện nguyên bản Gunny 360 trên mobile. Với lối chơi đơn giản, bắn súng trực tiếp canh tọa độ theo lượt, đồ họa chibi dễ thương, Gunny Origin được kì vọng sẽ kế thừa phiên bản tiên nhiệm để “làm nên chuyện” tại Việt Nam.

1. Hành trình từ “vua” xuống “thường dân” của Gunny tại thị trường game Việt Nam.

Nhắc tới Gunny có lẽ mọi người không còn xa lạ với cái tên này nữa vì nó đã gắn liền với tuổi thơ của chúng ta. Song hành cùng Audition, Võ lâm truyền kỳ, Boom,… Gunny cũng là một trong những thể loại webgame nổi bật nhất tại thời điểm bấy giờ. Nhưng khi các thể loại game Moba du nhập vào Việt Nam, điển hình phát súng tiên phong của Liên Minh Huyền Thoại do Garena phát hành, Gunny 360 nói riêng và game MMORPG nói chung dần mất đi vị thế của mình trong làng game Việt.

gunny 360

Việc MMORPG bị soán ngôi cũng là điều dễ hiểu khi những bộ môn mới phù hợp hơn với xu hướng của giới trẻ liên tiếp chào sân. Sau thành công của Liên Minh Huyền Thoại, eSports Moba đánh thẳng vào tâm lý của người dùng khi phát hành Liên Quân Mobile, Free Fire,… các tựa game được dùng trên thiết bị di động. Ưu điểm của Game Mobile là tính cơ động cao, chỉ cần bỏ vào túi là có thể mang đi bất cứ đâu, chơi bất cứ lúc nào. Khác với Game Mobile, Game PC cồng kềnh, chiếm không gian lớn, tốn điện và khó di chuyển. Tất cả những lý do trên có lẽ đã đủ tiễn “bay màu” Gunny 360 khỏi thị trường game Việt. Việc Gunny thích nghi và thay đổi quá chậm khi chỉ biết ra thêm súng mới để “làm tăng kinh tế”, “hút tiền” Gunner mà chẳng hề chú trọng upload phiên bản tốt hơn cho Gunner trải nghiệm. Song, nhìn sang LMHT, Free Fire hay Liên Quân, game thủ chẳng phải nạp bất cứ đồng nào vẫn có thể trải nghiệm mọi thứ từ game. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu đưa Gunny từ một con game được yêu thích nhất trở thành “kỉ niệm” trong lòng game thủ.

2. VNG – VNG và “mối lương duyên” với Gunny Origin

2.1 VNG – Công ty có hệ sinh thái công nghệ phong phú hàng đầu Việt Nam

VNG đã đánh dấu sự gia nhập thị trường Game Mobile với bom tấn đầu tiên Mobile Legends: Bang bang vào năm 2017-2018. Mặc dù chưa có kinh nghiệm trong mảng eSports nhưng VNG đã tự phát triển một cách đáng khâm phục để ghi tên mình trong danh sách top 2 nhà phát hành game lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, không thể không kể đến việc họ giành được bản quyền Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, tựa game nhận được rất nhiều sự mong đợi từ cộng đồng game thủ.

2.2 VNG và “mối lương duyên” với Gunny Origin

Thời điểm hiện tại, VNG đã vượt lên Garena về số lượng game phát hành, tạo ra cuộc đua thú vị giữa 2 nhà phát hành game lớn nhất Việt Nam.Thừa thắng xông lên, VNG lại tiếp tục có động thái “ mạo hiểm” về việc hồi sinh Gunny – huyền thoại game một thời. Nước cờ độc đáo này của VNG liệu có thành công?

gunny-origin mobile

Năm 2009, lần đầu tiên Gunny 360 chính thức được phát hành. Một năm sau đó, Gunny đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường game Việt. Tựa game vui nhộn, nhân vật dễ thương, đồ họa đẹp mắt và lối chơi thú vị là tất cả những gì Gunny mang đến cho thế hệ thiếu niên lúc bấy giờ. Một con game không quá căng thẳng, không quá êm đềm nhưng vẫn nằm trọn trong trái tim của thế hệ Gen Y, Gen X. Việc VNG “hồi sinh” tựa game bắn gà huyền thoại với slogan: Sống lại cảm giác “Gà” có thể coi là một bước đi táo bạo nhưng theo nhận định ​​của VEDC, chắc chắn VNG sẽ phát triển Gunny Origin lên một tầm cao mới.

ban-ga-gunny-origin

Với sứ mệnh mang đến cho người chơi những trải nghiệm nguyên vẹn nhất, “gà em” Gunny Origin là bước chuyển tiếp của huyền thoại Gunny Web lên nền tảng Mobile. Ngoài ra, VNG đã rất thông minh khi kết hợp với Đen Vâu trong dự án Gunny Origin bởi vì anh là nam rapper hàng đầu Việt Nam, có lượng fan đông đảo, đặc biệt là thế hệ 8x, 9x. Bước đi khởi đầu của VNG dành cho đứa con tinh thần của mình hoàn toàn đúng đắn và sẽ thu hút được sự quan tâm của các Gunner thời xưa. Gunny Origin khoác lên mình “chất mới” nhưng vẫn mang đầy đủ các tính năng của “chất cũ” hứa hẹn làm nên nhiều kỳ tích trong thị trường game Việt Nam sắp tới.

gunny-origin-den-vau

 

Hãy cùng VEDC trải nghiệm sự trở lại của huyền thoại Gunny Origin nào!

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.