blog image

GAM VS SGB – SỰ TRẢ THÙ NGỌT NGÀO

Sau loạt Bo5 chóng vánh với tỉ số 3-0 vào ngày 4/9, GAM đã thành công trả mối thù với SGB và chính thức trở thành nhà vô địch của VCS 2022 cũng như dành được vị trí Seed 1 của khu vực VNM tại Chung Kết Thế Giới 2022 diễn ra tại Bắc Mỹ vào cuối tháng 9 này.

Mối thâm thù sâu sắc giữa GAM và SGB:

Trong trận bán kết nhánh trên của VCS mùa hè 2022, dựa vào lịch sử đụng độ giữa cả 2 đội tuyển, nhiều chuyên gia đã đưa ra đánh giá rằng GAM sẽ nằm kèo trên và chiến thắng có phần dễ dàng trước đối thủ là SGB. Nhưng mọi chuyện lại không đi đúng theo những gì khán giả nghĩ khi GAM đã có 1 pha lọc fan khi để thua SGB tại trận chung kết nhánh trên với tỉ số là 3-2 nghiêng về SGB trước sự ngỡ ngàng của rất nhiều khán giả.

gam-esports-vcs-the-thao-dien-tu-lmht
Nhận định của các BLV và MC về vòng bán kết

Đây phải nói là một động thái lọc fan cực kì mạnh mẽ từ đội tuyển áo vàng khi sau 5 ngày, GAM và SGB lại đụng độ tại chung kết tổng sau khi GAM đã “thịt” xong Ẩn Mật Giáo tại nhánh thua.

gam-esports-vcs-the-thao-dien-tu-lmht
Nhận định của các BLV và MC về vòng chung kết

Quay về trận chung kết tổng của VCS mùa hè 2022, pháp sư Pelu 1 lần nữa khẳng định aura của bản thân khi đã đưa ra dự đoán SGB 3-2 GAM. Aura của Pelu mạnh tới nỗi, không những chiến thắng SGB, GAM còn chiến thắng cực kì áp đảo và thuyết phục với tỉ số 3-0, hủy diệt SGB trên mọi game đấu

Diễn biến trận đấu:
Game 1-Chung kết VCS GAM VS SGB
gam-esports-vcs-the-thao-dien-tu-lmht
Ban/pick map 1

GAM và SGB đã lựa chọn cho mình đội hình 3 mũi nhọn, khi cả 3 vị trí quan trọng trong team là Top, Mid và Xạ Thủ đều có lượng sát thương ổn định và kéo dài suốt thời gian trận đấu. Vị trí Rừng của cả 2 đội tuyển, khi lựa chọn cho mình con bài Lee Sin và Pantheon cũng 2 con bài “ăn thịt” và có khả năng tác động rất mạnh lên các đường ở giai đoạn đầu game.

gam-esports-vcs-the-thao-dien-tu-lmht
Pha "counter" Mặt Đất Dậy Sóng của Kati

Ở phút thứ 21 của game đấu, SGB đang là đội tuyển kiểm soát khu vực Rồng trước, với 1 pha set up Mặt Đất Dậy Sóng đẹp của Froggy, cách ly hoàn toàn cả đội hình GAM khỏi hang Rồng. nhưng với quân bài Ryze trong tay Kati, sử dụng chiêu cuối Vòng Xoáy Không Gian đưa cả đội hình GAM vào giao tranh tại hang Rồng và biến hang Rồng trở thành mồ chôn của SGB.

gam-esports-vcs-the-thao-dien-tu-lmht
Shogun được Quadrakill

Kéo tới phút 27 của game 1, giao tranh ở Rồng lại nổ ra, điều kiện thắng của SGB là Shogun được chơi game và họ đã thành công làm được điều này khi Xạ Thủ của SGB đã được bắn trong pha tranh chấp Linh Hồn Rồng Đất này, Shogun được Quadrakill và đưa ván đấu về thế cân bằng về mạng.

gam-esports-vcs-the-thao-dien-tu-lmht
Shogun bị bắt lẻ

Pha giao tranh cuối cùng của game 1 diễn ra khi xạ thủ Shogun của SGB có 1 pha đứng cao hớ hênh, tạo điều kiện cho cả đội hình GAM lao vào và lấy đi Giáp Thiên Thần của anh ta. Giao tranh nổ ra khi các thành viên của SGB cố gắng cứu xạ thủ của mình và để mặc cho Ryze, Varus và Renekton của GAM thả sức xả sát thương, tiễn cả đội hình của SGB lên bảng cũng như ẵm luôn game 1 trong loạt trận Bo5 này.

Game 2-Chung kết VCS GAM VS SGB:
gam-esports-vcs-the-thao-dien-tu-lmht
Ban/pick game 2

Ở game 2, SGB chọn Hecarim cho BeanJ, 1 con tướng được anh chàng này mang vào rất nhiều những trận đấu quan trọng trong khuôn khổ VCS. Với con bài Hecarim này, BeanJ đã giúp cho SGB lấy được chiến công đầu với 1 pha vòng ra sau trụ 1 đá ngược Kati về, thành công băng trụ Kati ở gần phút thứ 5 của ván đấu.

gam-esports-vcs-the-thao-dien-tu-lmht
Pha băng trụ khi lính chưa vào của SGB

Để đáp trả lại điều này, Levi đã có những tình huống Camp chết vị trí Đường Trên bên phía SGB khi liên tục có những pha “hỏi thăm sức khỏe” Hasmed. Trận đấu này có thể nói rằng giai đoạn đi đường của Hasmed và Kati là địa ngục khi liên tục có những pha hỏi thăm từ phía đối thủ. Ở phút thứ 13 của ván đấu, Hasmed và Kati đã nằm xuống 3 lần liên tiếp.

gam-esports-vcs-the-thao-dien-tu-lmht
GAM chiến thắng game 2

Game 2 kết thúc chóng vánh với tỉ số áp đảo 27-9 khi Nocturn của Levi có quá nhiều tác động lên trận đấu. Khi Hecarim của BeanJ chỉ chăm chăm vào đường Giữa của GAM thì Levi đã có những bước di chuyển hỗ trợ 2 cánh của GAM hủy diệt các thành viên của đội tuyển SGB, giúp cho GAM có thêm 1 điểm trong loạt Bo5.

Game 3-Chung kết VCS GAM-SGB
gam-esports-vcs-the-thao-dien-tu-lmht
Ban/pick game 3

Ở game 3, việc lựa chọn cho mình 1 đội hình chống chịu 3 mũi nhọn chuẩn chỉ từ phía GAM Esports với Sivir, Corki và Renekton và 2 Tanker cứng là Sejuani với Nautilus. Đây sẽ là đội hình xoay quanh việc bắt lẻ và ép giao tranh khi mà cả 5 vị trí của GAM đều có những chiêu kết hợp để mở giao tranh cực kì tốt. Trong khi đó ở phía bên kia chiến tuyến, SGB lựa chọn cho mình 1 đội hình mà Shogun không cần được dồn quá nhiều tài nguyên mà ngược lại sẽ chia đều cho Aatrox của Hasmed và Sylas của Froggy. Đây đều là những con bài đánh 2 vs 2 và 3 vs 3 ở nửa trên cực kì khỏe, khi mà con Corki giai đoạn đầu và giữa game không thể khỏe bằng con Sylas được.

Levi và Kiaya đã đánh giá quá thấp sát thương của 1 con Aatrox và 1 con Sylas giai đoạn đầu game khi mà ngay 3 phút 30 giây, Levi đã qua cướp Blue trên phần sân của SGB và bị 3 thành viên SGB xúm vào “đập cho nhòe nét”

gam-esports-vcs-the-thao-dien-tu-lmht
Levi trả giá cho sự bất cẩn của mình

Tuy dẫn trước về mạng và tiền nhưng SGB đã dần để lộ những sơ hở khiến cho GAM có thể khai thác và lật ngược tình thế. Giao tranh quyết định xảy ra khi 2 đội tranh chấp con Rồng thứ 3 toàn bản đồ. SGB đã thành công đuổi được GAM ra khỏi khu vực hang Rồng và đang trong tình trạng yếu máu. Nhưng 1 pha lao vào sai lầm của Froggy khi 1 mình anh ta đứng giữa 4 thành viên của GAM và bốc hơi khiến cho thế trận của SGB tan vỡ và game 3 cũng trôi theo từ đó.

gam-esports-vcs-the-thao-dien-tu-lmht
Bước ngoặt ở hang Rồng

Với lối đánh kỉ luật và phối hợp giữa các vị trí cực kì ăn ý, không đội tuyển nào có thể xứng đáng cho chức vô địch VCS mùa hè 2022 hơn GAM Esports. Với kết quả vửa rồi, GAM Esports sẽ là hạt giống số 1 và Saigon Buffalo sẽ là hạt giống số 2 đại diện Việt Nam tham dự Chung Kết Thế Giới 2022.

gam-esports-vcs-the-thao-dien-tu-lmht
Đội trưởng Levi của GAM Esports

Cùng theo dõi VEDC để cập nhật các tin tức mới nhất về eSports trong và ngoài nước nhé.

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.