blog image

ESPORTS – TỪ MẢNH ĐẤT KHÔ CẰN NAY ĐÃ TRỞ NÊN MÀU MỠ HƠN BAO GIỜ HẾT!

Nhiều năm qua, eSports đã nhanh chóng bắt nhịp kịp thời với xu thế chung của xã hội và có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Đặc biệt trong bối cảnh nhận thức của người hâm mộ đang dần cởi mở hơn với thể thao điện tử, có thể tin rằng eSports sẽ còn được khai thác sâu hơn nữa trong tương lai! 

“MẢNH ĐẤT MÀU MỠ ESPORTS” ĐÃ VÀ ĐANG ĐƯỢC KHAI PHÁ NHƯ THẾ NÀO?

Trước đây, thị trường eSports ở Việt Nam vẫn chưa được xã hội nhìn nhận một cách đúng đắn và hiểu rõ, nhận về sự ác cảm của không ít công chúng, họ coi đây là một thú tiêu khiển vô bổ. Chơi game với nhiều người đồng nghĩa với việc học hành sa sút, tương lai mờ mịt…. Nhưng thực tế cho thấy, eSports ngày càng thể hiện bản lĩnh của mình với những thành tựu nổi bật và phát triển mạnh mẽ trong những năm qua tạo ra một góc nhìn hoàn toàn khác cho xã hội về thị trường eSports Việt Nam hiện nay. 

Đặc biệt hơn, thị trường eSports cũng đã ra đời và phát triển với một tốc độ khủng khiếp và thậm chí trở thành một bộ môn thi đấu chính thức tại SEA Games 31 vừa qua. 

eSports-manh-dat-the-thao-dien-tu-sea-game-31
Sân khấu thi đấu cực hoành tráng với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả Việt

Tại SEA Games 31, các đội tuyển eSports của Việt Nam đã rất xuất sắc với 04 tấm huy chương vàng và 03 tấm huy chương bạc, đứng đầu toàn đoàn Thể thao điện tử. Điều này không chỉ khẳng định sức mạnh của đội tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại mà còn thay đổi cái nhìn của tất cả xã hội về game, về thị trường eSports. Đây không chỉ là những tấm huy chương đầu tiên đóng góp cho thành tích của thể thao điện tử nước nhà mà còn mang ý nghĩa lớn hơn là sự thừa nhận thể thao điện tử cũng chẳng khác gì thể thao truyền thống. 

eSports-manh-dat-the-thao-dien-tu-sea-game-31
Đội tuyển quốc gia Liên Quân Mobile Việt Nam trên sân khấu khai màn của SEA Games 31

Thể thao truyền thống có thể mang về huy chương Vàng, khoác lên mình màu áo tuyển quốc gia để thi đấu mang vinh quang về cho tổ quốc thì eSports cũng đã làm được. Bốn tấm huy chương vàng của Đội tuyển eSports Việt Nam như một sự khẳng định rằng eSports không còn là game thông thường để giải trí đơn thuần mà nó còn có thể là tựa game thi đấu, mang lại cảm xúc đặc biệt và đầy vinh quang khi đứng trên bục cao nhất nhận về tấm huy chương Vàng. Vậy ta có thể trả lời cho câu hỏi, game đâu chỉ là hư hỏng, là không có tương lai?

eSports-manh-dat-the-thao-dien-tu-sea-game-31
Những giây phút đầy cảm xúc tại SEA Games 31

Chúng ta hãy chấp nhận rằng môn thể thao này còn có thể phát triển hơn nữa và trở thành một thứ không thể thiếu khi các nguồn thu nhập từ người xem là vô cùng lớn đóng góp cho nền kinh tế của một quốc gia.

Và Thái Lan cũng là nước đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á đưa bộ môn này vào giảng dạy chuyên nghiệp. Họ nhận thấy rằng sự bùng nổ của ngành công nghiệp eSports, sẽ thúc đẩy nhu cầu về nhân lực lớn trong tương lai.

eSports-manh-dat-the-thao-dien-tu-sea-game-31
Hàng dài khán giả Việt xếp hàng từ sáng sớm chờ đợi đến lúc vào sân khấu để cổ vũ cho đội tuyển nước nhà

Với những bước phát triển cho đến hiện tại, eSports vẫn sẽ tiếp tục là một “mảnh đất màu mỡ” luôn luôn có “đất diễn” để tung hoành mạnh mẽ hơn trong tương lai. Đặc biệt trong bối cảnh nhận thức của người hâm mộ đang dần cởi mở hơn với thể thao điện tử, có thể tin chắc rằng eSports sẽ còn một chặng đường rất dài!

Trên đây là góc nhìn tổng quan về thị trường eSports Việt Nam hiện nay của VEDC và những tiềm năng phát triển của nó trong tương lai. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Hãy cùng VEDC theo dõi và đồng hành cùng thị trường eSport Việt Nam trên hành trình khai phá mảnh đất màu mỡ này nhé!

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.