blog image

ĐTCL MÙA 8: TOP NHỮNG TỘC HỆ BÁ ĐẠO NHẤT TRONG ĐTCL ĐẠI CHIẾN QUÁI VẬT

Mùa 8 Đấu trường chân lý (ĐTCL) đã chính thức ra mắt trên máy chủ thử nghiệm PBE với chủ đề Monster Attack (Tạm dịch: Đại chiến quái vật) mùa 8 mang tới rất nhiều hệ tộc, quân cờ thú vị mà không thể không nhắc tới cơ chế chọn lõi công nghệ mà chúng ta đã quen thuộc trong 2 mùa gần đây. Phiên bản dự kiến cập bến máy chủ Việt Nam vào 08/12/2022 trong sự chờ đợi của phần lớn cờ thủ đã bắt đầu chán rồng. Vậy trước khi được trải nghiệm mùa mới, những hệ tộc thú vị nào đang chờ đón mà chúng ta nên thử ngay và luôn khi phiên bản chính thức ra mắt. Cùng VEDC tìm hiểu nhé!

1/ Underground (Tạm dịch: Đạo chích)

Xếp đầu tiên trong danh sách “phải thử” ở mùa 8 chắc chắn là hệ tộc thừa kế sự đỏ đen từ Thần Tài mùa 4 nhưng được cải tiến hơn đôi chút chính là Underground. Tộc này cho phép người chơi tích hũ như Ngoại Binh hay Thần Tài những mùa trước. Tuy nhiên, cơ chế đỏ đen cũng thay đổi khi người chơi được chủ động hơn trong việc chọn thời điểm nào nổ hũ để comeback ván đấu. Phần thưởng của hũ vô cùng đa dạng như mảnh đồ, vàng, trang bị ánh sáng, máy nhân bản. Cơ chế tích hũ của Đạo chích cũng vô cùng đơn giản, người chơi sẽ tích hũ theo số cộng dồn từ ván thắng và thua.

TFT-PBE-Set-8-Underground-DTCL-mua-8
Cre: LoLCHESS.GG

Mốc 3 tướng: thắng được 1 cộng dồn thua được 3 cộng dồn.

Mốc 5 tướng: thắng được 2 cộng dồn thua được 5 công dồn.

Mỗi khi đạt đủ 9 cộng dồn bạn có quyền rút phần thưởng tích lũy để comeback hoặc lựa chọn ôm hũ cho lần nổ tiếp theo, lượng cộng dồn thừa sẽ luôn được cộng cho hũ kế tiếp.

Việc kiếm đủ 3 Đạo chích để tích hũ cũng không khó khăn như các mùa trước khi có tới 3 tướng rẻ tiền là Kayle 1 vàng, Ezreal & Vi 2 vàng. Mọi cơ chế đỏ đen gần như đã được hỗ trợ tối đa cho các bạn mong muốn của Đạo chích thứ thiệt. Tuy nhiên, hãy biết dừng đúng lúc nhé, tham lam là dễ ăn còng lắm đấy!

2/ Mecha: PRIME

Đây là tộc hệ khá giống với Cơ giáp mùa 3 khi cho phép hợp thể và tạo ra một chiến binh khổng lồ với sức mạnh vượt trội. Tuy nhiên điểm khác biệt là có thể biến 1 tướng bất kỳ trong tộc thành siêu nhân thừa hưởng sức mạnh của 2 quân cờ được hiến tế và nhận 100% máu của họ thay vì 1 chiến binh khác.

TFT-Compo-PBE-Set-8-Jax-Mecha: PRIME
Cre: LoLCHESS.GG

Mốc 3 PRIME nhận thêm 50 AP và 70% AD.

Mốc 5 sẽ tăng sức mạnh cho cả team với 35 AP và 50% AD còn PRIME nhận được gấp đôi chỉ số là 70 AD và 100% AD.

Phần lớn kỳ thủ khi chơi Mecha: PRIME tại mùa 8 sẽ ưu tiên Jax 3 sao làm carry với khả năng 1 mình tao chấp hết. Đội hình hoàn chỉnh sẽ bao gồm 5 siêu nhân, 4 vệ quân cực kỳ mạnh mẽ. Các trang bị đang được phần lớn người chơi ưu tiên cho Jax là huyết kiếm, cuồng đao và diệt khổng lồ.

3/ A.D.M.I.N

A.D.M.I.N là tộc hệ khá thú vị khi cho phép người chơi lựa chọn các hiệu ứng và thiết lập sức mạnh để phù hợp với lối chơi của riêng mình. Những thiết lập này sẽ thay đổi theo từng game như tăng sát thương, tăng tốc đánh, hồi mana, máu, thậm chí cho cả vàng.

set-8-monsters-attack-A.D.M.I.N

Mốc 2,4: Chọn tối đa 2 hiệu ứng cho A.D.M.I.N

Mốc 6: Gia tăng các hiệu ứng trước đó thêm 160%.

A.D.M.I.N gồm 4 tướng ở 4 mốc vàng khác nhau nên có nhiều đội hình xoay quanh trên PBE hiện nay. Nổi bật nhất là 2 đội hình slowroll Leblanc 3 sao cùng ma pháp sư và A.D.M.I.N kẹp Zed. Trong đấy, A.D.M.I.N kẹp Zed khá được tin dùng vì tương đối dễ xây dựng và toàn dụng ở cấp 8 với 3 tướng 4 vàng mạnh mẽ, có khả năng ám sát, gây sát thương mạnh mẽ từ Zed, khống chế và chống chịu ổn từ Sejuani, Soraka đóng vai trò hỗ trợ và hồi phục với trang bị ưu tiên là kiếm súng và bùa xanh.

set-8-monsters-attack-A.D.M.I.N-TFT

4/ Gadgeteen (Tạm dịch: Thần đồng)

Thần đồng khá giống với Tái Chế mùa 6 khi có khả năng sáng tạo ra trang bị nhưng thay vì biến mảnh đồ thành trang bị hoàn chỉnh, thần đồng sẽ tạo ra các trang bị riêng sau mỗi round. Các trang bị này có thể sử dụng cho bất kỳ tướng nào và sẽ hỏng sau 2 lần sử dụng.

TFT-PBE-Set-8-Reroll-Zoe-LeBlanc-DTCL-MUA-8
Cre: LoLCHESS.GG

Mốc 3: Thần đồng cho 1 trang bị mỗi round.

Mốc 5: Thần đồng cho 2 trang bị mỗi round.

Lưu ý: Thần đồng sẽ không tạo thêm trang bị nếu các trang bị đã có không được dùng và nằm trên hàng chờ. Đây sẽ là hệ tốc giúp cờ thủ giữ máu tốt ở đầu và giữa game khi sở hữu những vị tướng ít vàng trong đội hình.

5/ Threat (Tạm dịch: Hiểm họa)

Chủ đề Monster Attack thì làm sao chúng ta không thể bỏ qua tộc hệ liên quan đến quái vật được. Đây là tộc gồm 8 quái vật ở mốc vàng cao từ 3 – 5 vàng, tuy nhiên nó không giống 1 tộc hệ cho lắm khi chẳng có mốc kích hoạt nào để gia tăng sức mạnh cho những quân cờ trong tộc cả. Hiểm họa là những tướng có khả năng thi đấu độc lập tốt, chiêu thức phần lớn là diện rộng và chúng ta có thể kẹp chúng trong bất kỳ thời điểm hay đội hình nào, đặc biệt là Fiddlesticks với chiêu cuối bão quạ cực kỳ bá đạo.

TFT-PBE-Set-8-Threat
Cre: LoLCHESS.GG

6/ Sureshot (Tạm dịch: Xạ kích)

Sureshot chắc chắn là hệ tộc chủ lực tầm xa uy tín nhất mùa 8 với khả năng gia tăng sát thương theo thời gian combat.

Mốc 2: Tăng 12% AD trong 5 giây.

Mốc 4: Tăng 25% AD trong 5 giây.

Một điều cực kỳ có lợi cho những cờ thủ thích vận dụng đội hình này là ĐTCL mùa 8 không hề có một team nào thuần ám sát hay có thể tác động trực tiếp tới các carry hàng sau như sát thủ các mùa trước ngoài Hacker và Zed nên các xạ kích sẽ được thoải mái chơi game.

TFT-dtcl-mua-8-PBE-Set-8-Samira-Aphelios
Cre: LoLCHESS.GG

Theo dõi VEDC để cập nhật thêm những tin tức mới nhất về Đấu Trường Chân Lý mùa 8 và nhiều tin tức eSports trong và ngoài nước nhé!

Share:

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.