blog image

ĐTCL: 7 ĐỘI HÌNH MẠNH NHẤT ĐỂ LEO RANK ĐẤU TRƯỜNG CHÂN LÝ MÙA 8.5

Đấu trường chân lý 8.5 với nhiều thay đổi lớn giữa mùa thực sự là điều các cờ thủ chờ đợi suốt thời gian qua. Hãy cùng VEDC điểm qua 7 đội hình nhất định phải thử trong mùa mới để bắt đầu công cuộc leo rank “có hiệu quả” nhé!

1/ Đấu sĩ – A.D.M.I.N

Sau sự ra đi của Sejuani, đội hình đấu sĩ chào đón một vị tướng 4 vàng mới là Warwick. Không sở hữu khả năng chống chịu và khống chế diện rộng tốt như Sejuani, Warwick là một carry giống như mùa trước với kỹ năng sát thương đơn mục tiêu dựa vào lượng tốc đánh lớn và hút máu toàn phần đã làm nên thương hiệu.

warwick-dau-si-a.d.m.i.n-dtcl-mua-8.5-top-7-doi-hinh-manh-nhat-de-leo-rank

Giờ đây Jax sẽ không còn cô đơn trong team đấu sĩ nữa vì đã có Warwick phụ damage. Thậm chí, Warwick còn sẽ là damage chính nếu người chơi quyết định đánh ở cấp 8. Cùng với đó, Warwick sở hữu thêm hai tộc hệ cực mạnh của mùa 8 vừa rồi là A.D.M.I.N và quân cảnh laser giúp ta có nhiều lựa chọn kết hợp và biến tấu những biến thể đặc biệt dành cho quân cờ chủ lực mới đầy tiềm năng này.

warwick-dau-si-a.d.m.i.n-dtcl-mua-8.5

Tuy nhiên, đội hình được mọi người xây dựng xung quanh Warwick nhất vẫn là đấu sĩ – A.D.M.I.N với Warwick và Jax là hai tướng gây sát thương chính. Đội hình đẩy đủ gồm 6 đấu sĩ: Blitzcrank, Leesin, Vi, Riven, Jax và Warwick. Nếu A.D.M.I.N ngon, thêm Camile và Leblanc để kích hoạt 4 A.D.M.I.N. Ngoài ra, người chơi cũng có thể kẹp Aurelion Sol để giảm hồi phục, Quân cảnh Laser hoặc các hiểm họa 5 vàng tùy biến.

warwick-dau-si-dtcl-mua-8.5-a.d.m.i.n

Trang bị của Jax sẽ giữ nguyên như mùa trước trong khi Warwick sẽ ưu tiên cuồng đao Guinsoo, quyền năng khổng lồ và một đồ sát thương bất kỳ: huyết kiếm, vô cực, áo choàng bóng tối.

2/ Ma pháp sư – Nekko

Mùa nào cũng vậy, cứ mỗi khi phiên bản giữa mùa đến là đội hình pháp sư lại thay đổi carry. Năm nay cũng không ngoại lệ khi Taliyah 4 vàng đã được thay thế bằng không chỉ một mà tới hai carry 4 vàng là Nekko và Twisted Fate.

tf-nekko-ma-phap-su-ve-binh-tinh-tu-dtcl-mua-8.5-doi-hinh-manh-nhat-de-leo-rank

Đội hình Ma pháp sư đầy đủ mùa 8.5 cũng không có nhiều thay đổi với khả năng mix hệ giữa Ma pháp sư và Vệ binh tinh tú, có thể là 6 Ma pháp sư – 3 Vệ binh tinh tú hoặc 4 Ma pháp sư – 5 Vệ binh tinh tú, tùy thuộc vào các carry có được hồi mana hay không cũng như ra được Janna hay Syndra sớm hơn. Khung đội hình gồm hàng thủ quen thuộc: Annie, Alista, Ekko, sau đó bổ sung các Ma pháp sư và Vệ binh tinh tú để hoàn thiện. Nekko là carry quan trọng, cần trang bị găng bảo thạch, kiếm súng và một đồ hồi mana là bùa xanh hay ngọn giáo shojin đều được. TF sẽ phụ sát thương từ các trang bị như: cuồng đao, dao diện và kiếm súng.

tf-nekko-ma-phap-su-ve-binh-tinh-tu-dtcl-mua-8.5

3/ Jhin ngoại đạo

Ngoại đạo sẽ vô cùng bá đạo khi được bổ sung carry cực tín Jhin, cùng với đó, ngoại đạo cũng thay đổi mốc kích hoạt từ 3/6 -> 3/5/7 giúp người chơi dễ dàng hơn trong việc lên full bài và roll mạnh ở cấp 7 và 8. Không còn phụ thuộc hoàn toàn vào Veigo. Jhin với lượng sát thương khủng sẽ giúp ngoại đạo có thể hủy diệt bất kỳ đội hình nào trong mùa mới. Có hai biến thể Jhin ngoại đạo tin dùng là Ngoại đạo – Ngưu binh với sự kết hợp của 5 Ngoại đạo: Lucian, Camile, Jhin, Veigo, Leona cùng các Ngưu binh như Alista, Annie, Fiora. Biến thể thứ hai là sự kết hợp của Ngoại đạo với Lữ khách hư không với 5 Ngoại đạo kẹp 3 Lữ khách hoặc 3 Ngoại đạo – 3 Lữ khách cùng 3 Thần giáp với Garen hoặc Leona chống chịu không phải lựa chọn tồi. Các trang bị sẽ ưu tiên cho bộ 3 gánh team là Veigo, Jhin và Leona. Đồ phép cho Veigo vẫn ưu tiên: găng bảo thạch, kiếm súng hoặc huyết kiếm và nỏ sét hoặc quyền năng khổng lồ. Đồ vật lý cho Jhin sẽ bao gồm: cung xanh, vô cực kèm một đồ sát thương hoặc áo choàng thủy ngân. Đồ tank còn lại cho Garen thần giáp hoặc Leona.

ngoai-dao-jhin-veigo-leona-nhung-doi-hinh-manh-nhat-dtcl-mua-8.5-de-leo-rank-tft
ngoai-dao-jhin-veigo-leona-nhung-doi-hinh-manh-nhat-dtcl-mua-8.5-de-leo-rank

4/ Biệt đội vô cực

Biệt đội vô cực là tộc hoàn toàn mới của Đấu trường chân lý mùa 8.5 với 6 quân: Lucian, Pantheon, Sivir, Shen, Twisted Fate và Ezreal tối thượng. Với các mốc 3/5/7 biệt đội vô cực sẽ cho phép nhân bản vị tướng được đặt trên cổng. Bản sao sẽ sở hữu máu và sát thương theo số mốc kích hoạt và có các trang bị từ Đo ni đóng giày dựa vào số nâng cấp đã chọn trong trận, mỗi nâng cấp sẽ cho 1 trang bị. Có hai đội hình biệt đội vô cực đang được sử dụng rộng rãi trên PBE. Đầu tiên là biệt đội vô cực slow-roll với việc roll mạnh ở cấp 5 để kiếm Lucian và Pantheon 3 sao. Người chơi có thể roll cùng khung 3 siêu nhân hoặc kẹp thêm các tướng kích hệ khác để lên cấp như Ezreal, Leesin và Riven. Sau đấy sẽ là 5 biệt đội siêu thú ở cấp 8.

biet-doi-vo-cuc-nhung-doi-hinh-manh-nhat-leo-rank-dtcl-mua-8.5

Đội hình thứ hai sẽ yêu cầu người chơi tập trung giữ máu đầu trận và All-in vào Ezreal tối thượng nhưng sẽ hơi nguy hiểm hơn một chút vì ngoài Lucian, đội hình này không có vị tướng nào cầm trang bị đủ ổn trước khi ra Ezreal hàng hiệu. Vì vậy, VEDC đánh giá nên slow-roll Lucian và Pantheon 3 sao trước khi lên cấp. Đồ phép ưu tiên cho Lucian giống như Soraka mùa trước với bùa xanh, găng bảo thạch, diệt khổng lồ. Đồ chống chịu cho Pantheon, ưu tiên: giáp lửa, nỏ sét, thú tượng. Trang bị cho Ezreal tối thượng carry có thể là diệt khổng lồ, cung xanh, vô cực, cuồng đao thậm chí cả đồ phép.

ezreal-toi-thuong-biet-doi-vo-cuc-nhung-doi-hinh-manh-nhat-de-leo-rank

5/ Song đấu

Đội hình song đấu hiện nay đã bổ sung một nhân vật chất lượng không kém chính là Twisted Fate. Thậm chí, nhiều game thủ đã trải nghiệm và đánh giá sức mạnh có phần vượt trội hơn trước khi không phải phụ thuộc sát thương vào một vị tướng có khả năng carry “lưng chừng” như Zed. Lượng sát thương của song đấu ở thời điểm hiện tại cũng đa dạng hơn với Vayne là sát thương vật lý, TF là sát thương phép và Nilah vẫn là chống chịu chính. Đội hình đầy đủ gồm 6 song đấu: Gangplank, Fiora, Yasuo, Pantheon, Nilah, Shen, Vayne, Twisted Fate. Trang bị ưu tiên cho Vayne và Nilah như mùa 8  với đồ sát thương vật lý và dây chuyền Iron Solari, TF sẽ ưu tiên găng bảo thạch, bùa xanh, kiếm súng.

6/ Hiểm họa

Hiểm họa cũng sẽ có những thay đổi vào mùa 8.5 với việc loại bỏ Vel’koz, Cho’gath và Zac không có nhiều tác dụng để thay thế bằng Morgana, Aatrox. Từ đây sẽ không còn sự kết hợp giữa các hiểm họa ở mức vàng thấp cùng đặc nhiệm nữa mà lối chơi Flexible và full hiểm họa với nâng cấp hiểm họa cấp thần sẽ lên ngôi.

hiem-hoa-dtcl-mua-8.5

Đội hình full hiểm họa là sự kết hợp của 7 hiểm họa cùng với các tướng 5 vàng như Mordekaiser, carry chính vẫn là cặp đôi Belvet, Aurelion Sol. Trong khi đấy Aatrox sẽ là chống chịu chính với khả năng hồi phục cực kỳ tốt.

hiem-hoa-dtcl-mua-8.5-morgana-nhung-doi-hinh-manh-nhat-de-leo-rank

7/ 5 Vàng Exodia

Cuối cùng, trong mỗi mùa giải chúng ta đều có đội hình 5 vàng Exodia bất khả chiến bại trong giai đoạn cuối trận. Đội hình Exodia không có nhiều thay đổi tại mùa 8.5 đến từ việc Aphelios bị loại bỏ và thay vào bằng Ezreal tối thượng. Các hộ công vẫn là các chống chịu chính. Hiểm họa 5 vàng là Fiddlesticks và Urgot vẫn đảm nhiệm bổ sung thêm sát thương. Bạn có thể kẹp thần giáp để Leona trụ được lâu hơn khi Sejuani đã bị xóa. Trang bị của Ezreal tối thượng VEDC đã chia sẻ ở trên và các bạn có thể hoàn toàn ghép đa dạng trang bị cho vị tướng mới này. Chúc các bạn leo rank thành công khi mùa giải mới bắt đầu nhé!

doi-hinh-5-vang-exodia-flexible-tft-nhung-doi-hinh-manh-nhat-leo-rank-dtcl-mua-8.5

Theo dõi VEDC để cập nhật thêm những tin tức thú vị về eSports trong và ngoài nước nhé!

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.