blog image

DOINB CHÂM NGÒI DRAMA NỘI BỘ DRX: PYOSIK THẤT VỌNG VÌ ZEKA PHẢN BỘI!

Cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đang xôn xao gần đây về câu chuyện nội bộ của DRX, có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Nếu là người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại nói chung và DRX – nhà đương kim vô địch thế giới 2022 nói riêng ắt hẳn bạn cũng biết DRX đã trải qua một hành trình tuyệt vời đến với Giải Chung kết Thế giới (CKTG) 2022 hồi đầu tháng 11/2022. Tuy nhiên, màn ăn mừng không kéo dài quá lâu khi DRX xác nhận rằng ban huấn luyện của họ và tất cả các thành viên trong đội đã hết hạn hợp đồng.

Doinb-cham-ngoi-drama-noi-bo-drx-pyosik-that-vong-vi-zeka-phan-boi

Dù hầu hết các thành viên trong đội tuyển đã tìm được tổ ấm mới nhưng sự việc vẫn không ngừng gây tranh cãi trên mạng xã hội. Trong suốt những ngày vừa qua, nhiều người đã đặt câu hỏi vì sao DRX lại “tan đàn xẻ nghé” khi đang thi đấu cực kỳ thăng hoa và vừa cùng nhau viết lên trang sử về “hành trình kỳ diệu” tại CKTG 2022.

Doinb – siêu sao Hàn Quốc đăng quang tại CKTG 2019, anh là người luôn tiết lộ những thông tin chuyển nhượng chính xác, đáng tin cậy – đã phần nào giải đáp thắc mắc của người hâm mộ DRX. Theo Doinb, DRX đã cố gắng chiêu mộ người đi rừng Kanavi từ JD Gaming như một phần trong nỗ lực giữ người đi đường giữa mới nổi Zeka ở lại với DRX. Dù đã cố gắng “kéo” Kanavi trở lại nhưng DRX đã không thể đáp ứng được yêu cầu của nhà cựu vô địch LPL kiêm MVP mùa xuân 2020, điều này khiến Zeka quyết định trở thành tuyển thủ tự do. Mặc dù tin tức là chính xác, nhưng Doinb đã đặt Zeka vào thế khó xử, khi nhiều người buộc tội tuyển thủ này thiếu tôn trọng và muốn “trục xuất” Pyosik khỏi đội hình DRX mà không có lý do chính đáng.

Doinb-cham-ngoi-drama-noi-bo-drx-pyosik-that-vong-vi-zeka-phan-boi
Kanavi
Doinb-cham-ngoi-drama-noi-bo-drx-pyosik-that-vong-vi-zeka-phan-boi
Pyosik

Nhằm trấn an tất cả các bên liên quan, DRX đã đưa ra một thông cáo báo chí ngắn gọn vào tối ngày 26/11/2022, đảm bảo với người hâm mộ rằng họ đang “ưu tiên gia hạn 5 cầu thủ từng thi đấu cho đội hình chính”. DRX cũng tuyên bố rằng họ không bao giờ đề xuất các tuyển thủ khác khi đàm phán với đội hình tham dự Giải vô địch thế giới năm 2022.

Ngay sau đó DRX đã phải lên tiếng về việc Deft – cựu đội trưởng của đội – đã đăng một bài viết chỉ trích Doinb vì không biết nội tình mà lại công khai nói ra. Về phía Doinb, anh tuyên bố sẵn sàng nộp phạt – thậm chí lên tới hàng tỷ đồng, dù trước đó đã nộp gần 200 triệu đồng cho Ban tổ chức LPL vì cố ý làm rò rỉ thông tin chuyển nhượng – chỉ để chứng minh thông tin DRX lôi kéo Kanavi về đội để thương thảo với Zeka là hoàn toàn chính xác.

Doinb-cham-ngoi-drama-noi-bo-drx-pyosik-that-vong-vi-zeka-phan-boi
Deft phản ứng rất gay gắt khi Doinb đưa ra những thông tin bất lợi cho em của mình

Sau đó, Deft đã phải xóa toàn bộ story hay những bài đăng tải liên quan về vấn đề trên tại tài khoản cá nhân và xin lỗi Doinb vì cho rằng đôi bên chưa hiểu ý nhau. Shadow – công ty quản lý của nhiều tuyển thủ nổi tiếng bao gồm Kanavi, Zeka và Kingen – cũng xác nhận rằng người đi rừng của JDG đã tiếp xúc với DRX, nhưng “không đạt được quyết định chung về mức lương hàng năm và nhiều thay đổi khác”.

Doinb-cham-ngoi-drama-noi-bo-drx-pyosik-that-vong-vi-zeka-phan-boi
Doinb tung loạt tin nhắn chứng minh DRX thương thảo với Kanavi nhằm giữ chân Zeka

Deft đã gia nhập DWG KIA sau khi thừa nhận muốn chơi với Canyon. Về phần Kingen và Zeka, họ quyết định lựa chọn Hanwha Life Esports là ngôi nhà tiếp theo trên hành trình chinh phục đỉnh cao danh vọng. Chỉ còn người đi rừng Pyosik và hỗ trợ BeryL hiện vẫn chưa rõ tương lai sẽ ra sao.

Doinb nói thêm rằng Scout vẫn đang lưỡng lự nên đi hay ở lại với EDward Gaming bởi anh đang chờ đợi xem kế hoạch của DRX có phù hợp với mình hay không. Nếu trong trường hợp Scout gật đầu, đội hình mới của DRX sẽ gồm có Rascal, Pyosik, Scout, Ghost và BeryL.

Doinb-cham-ngoi-drama-noi-bo-drx-pyosik-that-vong-vi-zeka-phan-boi
DWG KIA Deft
Doinb-cham-ngoi-drama-noi-bo-drx-pyosik-that-vong-vi-zeka-phan-boi
Doinb-cham-ngoi-drama-noi-bo-drx-pyosik-that-vong-vi-zeka-phan-boi

HLE Zeka & Kingen

Đáng tiếc là sau cái kết viên mãn của câu chuyện cổ tích, DRX lại không thể đồng hành với fan ở mùa giải 2023. DRX đã không thể đáp ứng mức lương tối thiểu cho năm ngôi sao vô địch CKTG và giờ họ buộc phải “đập đi xây lại” ở LCK 2023 cạnh tranh gay gắt và nhiều điều khó lường hơn.

Chắc hẳn ngay lúc này, VEDC ngh rằng DRX có thể giành vé dự CKTG 2023 chứ chưa nói đến việc mơ về khả năng bảo vệ ngôi vương – thành tích mà chỉ mỗi T1 từng làm được trong quá khứ.

Share:

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.