blog image

Điểm Danh Những Đội Tuyển eSports Nữ Tham Dự Sea Game 31. Liệu V Gaming Ladies Có Mang Lại Kỳ Tích Cho Thể Thao Điện Tử Nước Nhà?

Xem thêm: ĐẠI DIỆN ESPORTS VIỆT NAM TẠI SEA GAMES 31 – HỌ LÀ AI?

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021, hay còn gọi là SEA Games 31 – Hà Nội 2022, dự kiến diễn ra tại Hà Nội năm 2022. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai SEA Games và cũng là lần đầu tiên Việt Nam đưa eSport vào là một bộ môn thi đấu chính thức.

Các trận đấu eSports trong khuôn khổ SEA Game 31 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 13/5/2022 – 22/5/2022. SEA Game 31 lần này, sẽ có rất nhiều đội tuyển eSports nữ tham gia tranh tài. Đặc biệt trong đó có các bóng hồng của chủ nhà Việt Nam – V Gaming Ladies (VGM LADIES). Hãy cùng điểm qua những đội tuyển eSports nữ tiềm năng có thể giành ngôi vương tại Đại hội thể thao Đông Nam Á năm nay nhé!

1. Đội hình tiêu biểu của Tốc Chiến Indonesia tham dự tại Sea Games 31

Team gồm những nhà quản lý, giảng viên và nhà phân tích:

-Nhà phân tích: Kyle William

-Huấn luyện viên: Henry Louis

-Nhà quản lý: Purnama Putri Luthfiyyah

Đội hình vận động viên thể thao điện tử:

1. Hashina Fathi Ramadhini

2.Jenifer Priscilla Suantoro

3.HerlindaRosida

4.Olivia Benita Wijaya

5.Raisa Silvia

6.Rizki Catur Wulandari

7.Vina

2. Đội hình tiêu biểu của Tốc Chiến Thái Lan tham dự Sea Games 31

Team Elephant Chain, với thành tích đã đánh bại MDH Fantasy Girls tại FBANG SEA EC 2021 để giành vé vô chung kết. Với phong độ ấn tượng, Elephant Chain đã được chọn là đại diện của Thái Lan tham gia SEA Game 31 bộ môn liên minh huyền thoại: Tốc chiến (Leagur of Legends: Wild Rift Mobile) – đồng đội nữ.

-Đường Baron (Top): Ghost

-Đường rừng (Jungle): Tomile

-Đường giữa (Mid): Minaka

-Đường rồng (Bot): Elysette

-Hỗ trợ (Support): Kumar, Knoxkins      

3. Đội hình tiêu biểu của Tốc Chiến Philippines tham dự Sea Games 31

Grind Sky Eris, đã giành được cho mình vé làm vận động viên chính thức cho SEA Games 31 bộ môn liên minh huyền thoại: Tốc chiến (Leagur of Legends: Wild Rift Mobile) – đồng đội nữ. Các cô gái, đã thắng áp đảo ở nội dung nữ với giải SEA EC 2021 giành được vô địch một cách đầy thuyết phục.

-Đường Baron (Top): Hell Girl

-Đường rừng (Jungle): Aeae

-Đường giữa (Mid): Rayray

-Đường rồng (Bot): Yugen

-Hỗ trợ (Support): Jeeya

4. Đội hình tiêu biểu của Tốc Chiến Việt Nam tham dự Sea Games 31

Xem thêm: TEAM FLASH CÓ TIẾP NỐI THÀNH CÔNG CỦA MÌNH Ở SEA GAMES 31: THỂ THAO ĐIỆN 

Vòng đấu tuyển chọn của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến (League of Legends: Wild Rift Mobile) – đồng đội nữ, đã kép lại khi xướng tên các cô gái V Gaming Ladies là team chiến thắng chung cuộc. Xuất sắc đánh bại MDH Fantasy Girls với tỷ số 3-1, V Gaming trở thành đại diện nữ LMHT: Tốc chiến tham gia thi đấu tại SEA Games 31.

-Đường Baron (Top): VGM Tiumah (Tâm Nhi)

-Đường rừng (Jungle): VGM Như Ý (Nguyễn Thị Bích)

-Đường giữa (Mid): VGM Ennis (Lê Thu Phương), VGM Louis (Nguyễn Thảo Huyền)

-Đường rồng (Bot): VGM Mirah (Tạ Thị Hà Trang)

-Hỗ trợ (Support): VGM Teamie (Lê Trà My)

Tuy không có nhiều thành tích nổi bật, nhưng sự xuất hiện với diện mạo cực ngầu và phong độ đang rất cao, những cô gái VGM Ladies là một đối thủ đáng gờm mà các team nữ khác phải dè chừng tại Sea Games 31. Hãy cùng VEDC, điểm qua các mảnh ghép hoàn hảo Việt Nam tại đấu trường quốc tế này.

VGM Tiumah, trong một bài phỏng vấn cô gái đã nói “Bằng tất cả những cố gắng và nỗ lực hết mình, tui em đã vượt qua được rất nhiều những trở ngại và đạt được kết quả mà mình đã đề ra. Ngay tại thời điểm này, tụi em rất vui vì đã giành được tấm vé bằng chính thực lực của mình ạ!” team VGM Ladies đã dành được tấm vé để tới Sea Games 31 một cách đầy thuyết phục.

Là một đội tuyển Tốc Chiến nữ đầu tiên trong lịch sử đại diện cho quốc gia tham gia thi đấu tại SEA Games, với sự hào hứng đấy VGM Teamie đã chia sẻ “Việc được tham dự SEA Games là điều vinh dự của bất cứ tuyển thủ nào, không chỉ ở các môn thể thao truyền thống mà còn ở cả thể thao điện tử. Cũng chính vì đã đạt được thành tích này, bọn em đã chứng minh cho mọi người thấy rằng: “Thể thao điện tử chuyên nghiệp không chỉ dành riêng cho các bạn nam, mà các bạn nữ cũng có thể làm được!”.

Đây cũng là lần đầu tiên các cô gái của chúng ta đi nghênh chiến, đại diện cho Việt Nam. Đứng trước với những đối thủ mạnh và có kinh nghiệm như Thailand hay Philippines không chút sợ sệt nào. VGM Như Ý có nói “Team mình luôn đề cao việc học hỏi những lối chơi mới, nghiên cứu thêm những vị tướng mới để linh hoạt hơn và không khiến khán giả thất vọng. Có một điều mà mình có thể chắc chắn rằng, cho đến thời điểm hiện tại, V Gaming Ladies đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ để chinh phục mục tiêu là Huy Chương Vàng của SEA Games 31!”.

Đánh giá về thực lực của đối thủ các nước quốc tế, cô gái VGM Mirah của chúng ta cũng dành nhiều lời có cánh cũng như coi “Grind Sky Eris đến từ Phillipines sẽ là đối thủ nặng kí cho chúng em”.

Với màn tràn sân lần đầu tiên của VGM Ennis, ngay tại vòng loại vừa rồi. Ennis đã thay vị trí đường giữa của Louis và khá thành công, cô gái của chúng ta không kiềm được cảm xúc nói “Trước khi đầu quân cho VGM Ladies thì em cũng đã thi đấu tại một số team khác và cũng có được những thành tích nho nhỏ. Nhưng do một số lí do mâu thuẫn nội bộ nên trước vòng tuyển chọn SEA Games 31, em thành bơ vơ. Tình cờ chị leader team cũ đã giới thiệu em đến với VGM Ladies, chỉ trong vòng nửa tháng. Tuy không được tập luyện nhiều cùng team nhưng bản thân em cũng đã cố gắng nỗ lực. Và thành quả được đền đáp là tấm vé đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 31.”

Trong khi đa số các game thủ Tốc Chiến thường đã từng chơi Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile. Thì đóa hồng VGM Louis của chúng ta xuất phát điểm là một tuyển thủ Call of Duty. Louis là tuyển thủ nữ đầu tiên đạt top 1 Việt Nam BR trong tựa game Call of Duty và từng đạt rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ của nhà phát hành game này. Tuy gặp khá nhiều khó khăn khi chuyển sang một dòng game mới nhưng cô nàng vẫn quyết tâm chinh phục mọi thử thách đặt ra với đường giữa.

Với tư cách là tuyển thủ tham gia SEA Games 31, Teamie cũng gửi lời nhắn nhủ tới các cô gái đang chơi Wild Rift hãy tự tin hơn vào bản thân để đoạt được các giải đấu: “Nhắc tới game thủ, người ta thường đề cập các bạn nam, mà với LoL: Wild Rift, các bạn nữ cũng có thể tự tin tham dự các giải đấu như chúng ta. Chúc các bạn nữ luôn tươi tỉnh, vui vẻ và khích lệ hết mình cho V Gaming tại SEA Games 31”.

Tất cả mọi người và VEDC đều mong các cô gái VGM Ladies sẽ mang lại kỳ tích đầu tiên với bộ môn Esport đồng đội nữ tại SEA Games 31 năm nay. Cũng một điều khẳng định về giới.

Xem thêm: CHIÊM NGƯỠNG NHAN SẮC XINH ĐẸP CỦA CÁC MC NỮ BỘ MÔN TẠI SEA GAMES 

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.