blog image

ĐẤU TRƯỜNG CHÂN LÝ MÙA 8 VÀ NHỮNG CÁI “NHẤT”!

Đấu trường chân lý (ĐTCL) mùa 8 đã cân bằng hơn rất nhiều sau nhiều lần cập nhật trong thời gian vừa qua. Những đội hình “cứ chơi là vào top” như Jax, Ngưu binh hay Zed dần mất dạng và không còn được ưu tiên như trước. Điều đấy giúp meta cân bằng và dường như tất cả các bài đều có thể chơi được và vào top. Đây cũng là thời điểm phù hợp để nhìn lại tổng quan mùa 8 và VEDC nhận ra mùa mới ĐTCL có những cái nhất so với các mùa trước, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

1/ Mùa giải các đội hình re-roll khủng khiếp nhất

dau-truong-chan-ly-mua-8-va-nhung-cai-nhat-reroll

Một điều không phải bàn cãi đó chính là mùa 8 – mùa giải các đội hình re-roll gồm slow roll và hyper roll cực kỳ bá đạo. Có 2 yếu tố tạo nên thành công của các đội hình roll mà có lẽ mỗi chúng ta sau khi trải nghiệm đều có thể dễ dàng nắm bắt chính là Tộc/Hệ siêu nhân và các nâng cấp anh hùng. Siêu nhân cho phép cả đội hình được tăng sát thương theo số tướng 3 sao người chơi sở hữu, càng nhiều 3 sao bài đấu càng mạnh, càng nhiều sát thương. Điều này giúp bù lại sức mạnh cho các đội hình roll từ tướng 1 vàng, 2 vàng trong giai đoạn sau của ván đấu khi cần rất nhiều thời gian để roll trong khi các nhà khác đã lên cấp.

dau-truong-chan-ly-mua-8-va-nhung-cai-nhat-loi-anh-hung

Với nâng cấp anh hùng, đây là cơ chế mới của mùa 8, bổ sung vào cơ chế chọn nâng cấp như hai mùa 6 và 7 trước đó! Điểm đặc biệt là hai nâng cấp anh hùng của mỗi tướng sẽ mang hai tác dụng: cho tướng đó sức mạnh vượt trội hoặc bổ trợ cho cả đội hình. Từ đấy, bất kỳ tướng nào sở hữu nâng cấp nhóm 1 cũng có thể trở thành carry quan trọng, nó sẽ là một nâng cấp kim cương của tướng đó. Từ hai yếu tố trên, các đội hình roll sở hữu sức mạnh khủng khiếp trong toàn bộ các giai đoạn của ván đấu nếu đáp ứng đủ điều kiện. Cùng với đó, các bài roll mùa 8 còn cực kỳ đa dạng nếu có nâng cấp chuẩn chỉ. Chúng ta có thể kể nhanh một số đội hình kết hợp với siêu nhân gồm Ashe & Renekton, Ngộ Không & Sylas, Camile ngoại đạo, Yuumi linh vật, Song đấu, Draven.

2/ Mùa giải đội hình SMPT lên ngôi

dau-truong-chan-ly-mua-8-va-nhung-cai-nhat-ap

Cùng việc có nhiều đội hình re-roll, mùa 8 cũng là mùa giải các đội hình AP mạnh mẽ và vô cùng phổ biến. Trong 7 mùa trước, thường thì chỉ thấy khoảng 2-3 đội hình phép phổ biến trong meta thì trong mùa 8 lại có rất nhiều. Từ các đội hình thuần phép như Taliyah, Soraka tình nhân, Zoe, Leblanc đến Missfortune, Hiểm họa, 5 vàng, phần lớn trong đấy đều đang đứng top meta. Điều đấy khiến nước mắt và gậy phép đang là các mảnh đồ bị tranh giành gắt gao nhất trong mỗi ván đấu. Nhiều tuyển thủ trong nước và quốc tế đang có chung cảm nhận như thế, một số top thách đấu các máy chủ như Bắc Mỹ còn không ngại chia sẻ bản thân đang spam các bài phép vì chúng quá mạnh trong meta.

dau-truong-chan-ly-mua-8-va-nhung-cai-nhat-smpt

3/ Vị tướng được tranh chấp nhiều nhất, chống chịu tốt nhất mùa 8

Nếu nhắc đến vị tướng được tranh chấp nhiều nhất mùa 8, bạn sẽ nghĩ đến ai? Vì mỗi carry sẽ hợp với một đội hình cụ thể mà meta tương đối cân bằng thì tất cả người chơi đều cần chống chịu nên đây chắc chắn là nhóm tướng trong diện tranh chấp cao. Chắc hẳn, ai cũng nghĩ đó sẽ là Sejuani, tuy nhiên theo thống kê và cảm nhận của VEDC Ekko mới đang là vị tướng có tỉ lệ tranh chấp cao nhất. Ekko là một trong các chống chịu tốt nhất mùa 8 khi cầm đồ thủ. Ekko có thể chơi trong mọi đội hình khi Hộ công là Tộc/Hệ quan trọng giúp khắc chế rất nhiều team phép mạnh. Thay vì chỉ dùng chiêu một lần rồi nằm xuống như Sejuani, Ekko với những cú lướt ra sau có thể counter chính Sejuani địch và tạo lượng lá chắn cực kỳ khủng khiếp giữa đội hình đối thủ. Ngoài ra, Ekko còn khắc chế tốt các tướng sát thương đòn đánh như các song đấu với khả năng giảm tốc đánh và khiêu khích kẻ địch – một vị tướng rất đa dụng.

dau-truong-chan-ly-mua-8-va-nhung-cai-nhat-ekko

4/ Quân cờ 5 vàng mạnh mẽ nhất mùa 8

Với hạng mục, quân cờ 5 vàng mạnh nhất, VEDC xin đề xử Nunu với quả cầu tuyết cực kỳ chất lượng. Nunu vừa có thể là một chống chịu, vừa có thể là một sát thủ khi lăn cầu thẳng vào carry địch với các trang bị sát thương. Điểm đặc biệt của vị tướng này chính là thời gian lăn cầu càng lâu sẽ gây được càng nhiều sát thương khiến không ai có thể ngăn cản Nunu. VEDC đã trải nghiệm và theo dõi rất nhiều cờ thủ xoay bài với Nunu, dù cho lúc đấy thua bét nhè nhưng lại đấm đối thủ nguyên nhà ngay sau đấy với Nunu 2 sao thậm chí cả những bài mạnh trong meta như xạ kích, Yuumi linh vật.

dau-truong-chan-ly-mua-8-va-nhung-cai-nhat-nunu

Còn bạn cảm nhận như thế nào về Đấu trường chân lý mùa 8?

Hãy theo dõi VEDC để cập nhật thêm nhiều thông tin hơn về Đấu trường chân lý mùa 8 nhé!

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.