blog image

Đấu trường chân lý Mobile – lời hứa với cộng đồng game thủ Việt Nam?

Đấu trường chân lý, hay còn gọi là TFT (Teamfight Tactics) là một chế độ chơi của Liên Minh Huyền Thoại, được Riot Games phát triển và lấy cảm hứng từ (custom map) Dota Auto Chess của Dota 2. Ban đầu, nó là một phần của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại được phát hành vào ngày 29 tháng 6 năm 2019 trên nền tảng Windows và macOS. TFT là thể loại game mới mẻ, đề cao tính trí tuệ, chiến thuật đã nhanh chóng nổi lên như một hiện tượng, thu hút rất nhiều người chơi. Nhận thấy tiềm năng rất lớn của tựa game này, đồng thời cũng muốn bắt kịp xu hướng Game Mobile hiện nay, Riot đã phát triển triển TFT trên nền tảng điện thoại 1 năm sau đó.

tft mobile dau truong chan ly

Nhưng sự thật là, dù đã ra mắt phiên bản TFT Mobile 2 năm nhưng con game này vẫn chưa xuất hiện chính thức trên thị trường Việt Nam, tại sao lại như vậy? Để trả lời cho câu hỏi này, trong bài viết hôm nay của VEDC sẽ đề cập đến những thông tin mới nhất về tựa game này và giải đáp thắc mắc “Tại sao đấu trường chân lý Mobile vẫn mất tích một thời gian dài như vậy?”, “Liệu rằng nhà phát hành nào sẽ phát hành tựa game này tại thị trường Việt Nam?”

1. Liệu rằng nhà phát hành nào sẽ phát hành tựa game TFT Mobile tại thị trường Việt Nam?

Thực sự trong thời gian qua, VEDC đã nghĩ rằng nhà phát hành VNG đã nắm trong tay trọn bộ 4 tựa game từ nhà phát hành Riot Games, bao gồm: Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến – League of  Legends Wild Rift, Huyền thoại Runeterra – Legends of Runeterra, Valoran và tất nhiên là game Đấu trường chân lý Mobie – TFT Mobile. Bởi lẽ ngay cả Liên Minh Huyền Thoại Tốc chiến cũng đã thuộc về tay nhà phát hành VNG thì không có lý nào mà tựa game Đấu trường chân lý Mobile lại có thể thoát khỏi tay nhà phát hành này cả. Nhưng cho đến tận bây giờ, đã hơn 2 năm kể từ khi tựa game Đấu trường chân lý Mobile được phát hành ra rất nhiều thị trường và xa hơn nữa là từ thời điểm cộng đồng game thủ Việt Nam chúng ta chấp nhận xếp hàng sau hàng trăm nghìn người để có thể đăng nhập vào game. 

teamfight-tactics-mobile dau truong chan ly mobile

Hai năm là quãng thời gian đủ dài, nhất là khi tựa game Đấu trường chân lý Mobile đã hoàn thiện từ rất lâu chứ không phải là một sản phẩm đang trong quá trình phát triển. Đến ngay cả Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến cũng đã được phát triển tại thị trường Việt Nam gần 2 năm thì chẳng có lý do gì mà game Đấu trường chân lý Mobile lại không thể được ra mắt cộng đồng game thủ chúng ta cả. Nguyên nhân rất có thể rằng, tựa game này đã tuột khỏi tay nhà phát hành VNG. Và rất có khả năng sẽ có một cuộc tranh giành giữa nhà phát hành này với một công ty khác tại thị trường Việt Nam. Biết đâu chính nhà phát hành Garena lại có 1 pha lật kèo để có trong tay tựa game Đấu trường chân lý Mobile. Dù chính nhà phát hành Riot Games đã từng phủ nhận điều này. Theo như quan điểm cá nhân của VEDC, sự phát hành chậm trễ tựa game Đấu trường chân lý Mobile tại thị trường Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung có liên quan mật thiết đến nhà phát hành Garena.

Theo đó, nhà phát hành Riot Games và nhà phát hành Garena vẫn chưa đi đến 1 thống nhất chung về việc chia sẻ dữ liệu của người dùng, mà cụ thể ở đây đó là dữ liệu của người dùng chơi Liên Minh Huyền Thoại trên nền tảng PC về chế độ chơi Đấu trường chân lý để nhà phát hành Riot Games có thể đồng bộ hóa về tựa game Đấu trường chân lý Mobile nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng game thủ của mình, giữ nguyên những thành tích, những vật phẩm mà người chơi đã có được từ trên bản PC.

Cách chơi tft mobile

Về phần mình, nhà phát hành Riot Games muốn nhà phát hành Garena phải cung cấp dữ liệu người dùng cho mình vì chính họ là đơn vị đang phát triển tựa game Liên Minh Huyền Thoại nói chung và mode game Đấu trường chân lý nói riêng. Còn về nhà phát hành Garena tất nhiên họ không dễ dàng gì chia sẻ dữ liệu của mình cho Riot, họ lấy đó làm điều kiện để áp lực, buộc nhà phát hành Riot Games phải cho phép họ phát hành thêm Đấu trường chân lý Mobile tại thị trường Đông Nam Á nói chung và thị trường Việt Nam nói riêng, một tựa game vô cùng hứa hẹn. Bên cạnh đó, cũng khả năng cao Riot Games sẽ tự mình phát hành Đấu trường chân lý Mobile tại Việt Nam mà không phải Garena hay VNG.

2. Tại sao đấu trường chân lý Mobile vẫn mất tích một thời gian dài như vậy?

Vậy là đã hơn 2 năm kể từ ngày cộng đồng game thủ Việt Nam chúng ta xếp hàng sau hơn vài trăm nghìn người để mong có thể đăng nhập vào phiên bản quốc tế của tựa game Đấu trường chân lý Mobile. Ở thời điểm hiện tại, tựa game này vẫn là một sự mất tích bí ẩn. Trên trang fanpage chính thức của tựa game Đấu trường chân lý Mobile Việt Nam đã không có thêm bất kỳ một bài đăng nào mới kể từ ngày cuối cùng 19/03/2020, landing page của tựa game này thì vẫn giậm chân tại chỗ để hướng người chơi về trang đăng ký trước trên cửa hàng Google Play. Mọi thứ về tựa game Đấu trường chân lý Mobile ở thời điểm hiện tại đều rất mơ hồ nhất là với thị trường Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Suy cho cùng, đây vẫn là một ẩn số. Và chắc chắn Đấu trường chân lý Mobile sẽ mang đến cho cộng đồng game thủ Việt Nam chúng ta ít nhiều sự bất ngờ khi tựa game này chính thức được phát hành tại thị trường trong nước. Chỉ có điều thời điểm nào thì vẫn chưa ai có câu trả lời chính xác từ những người trong cuộc.

link-tai-va-huong-dan-choi-dau-truong-chan-ly-tren-mobile

Còn các bạn có suy nghĩ gì về số phận của game Đấu trường chân lý Mobile tại thị trường Việt Nam? Liệu ai sẽ là nhà phát hành chính thức của con game đang được trông chờ này?

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.