blog image

Đại diện eSports Việt Nam tại SEA Games 31 – Họ là ai?

SEA Games 20 năm 2019 tại Philippines, eSports lần đầu được đưa vào danh sách thi đấu tại đại hội thể thao lớn nhất của Đông Nam Á. 6 bộ môn được nước nhà Philippines tuyển chọn gồm: Dota 2, Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, Tekken, StarCraft II và Hearthstone. Không thực sự đa dạng về thể loại và cũng không quá phổ biến.

Ở kỳ SEA Games  31, chủ nhà Việt Nam đã nâng số lượng tựa game eSports từ 6 lên 8, từ đó số bộ huy chương cũng tăng lên tới 10 bộ, cụ thể: Liên Minh Huyền Thoại, Liên Quân Mobile, FIFA Online 4, Free Fire, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc chiến, PUBG Mobile, Mobile Legend: Bang Bang và Đột Kích.

1. Liên Minh Huyền Thoại – Đồng đội nam

GAM ESPORTS đại diện Việt Nam tại SEA Games 31 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại.

Liên Minh Huyền Thoại được coi là bộ môn chủ lực của nước nhà, GAM Esports đạt danh hiệu cao nhất và khoác trên mình cờ áo để tham gia với các tuyển thủ khác tại SEA Games 31. 

GAM Esports, là mạch nước đầu nguồn của Việt Nam trong bộ môn Thể thao điện tử (eSports) này, với các giải đấu lớn nhỏ trong nước và ngoài nước làm rạng danh nước nhà những năm qua. Các tuyển thủ của chúng ta, cũng đặt ra mục tiêu lớn cho mình là đạt huy chương vàng SEA Games 31 lần này.

Xem thêm: GAM ESPORT – Có hẹn cùng tấm huy chương tại SEA Games 31 (P1)

2. Liên Quân Mobile – Đồng đội

SaiGon Phantom đại diện Việt Nam tham gia SEA Games 31 bộ môn Liên Quân Mobile.

Trải qua hai ngày thi đấu kịch tính 10/2-12/3 vừa qua, SaiGon Phantom đã vượt qua V Gaming để trở thành nhà vô địch đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 31 với bộ môn Liên Quân Mobile.

Vòng tuyển chọn SEA Games 31 bộ môn Liên Quân Mobile diễn ra với sự góp mặt của 4 đội SaiGon Phantom, V Gaming, Team Flash và Tân Voi Gaming. Với sự kì vọng rằng team Flash sẽ là người đại diện cho nước nhà ở bộ môn này, sự nổ lực và luyện tập của các chàng trai SaiGon Phantom đã đánh hết sức thuyết phục người chơi ở trận V Gaming tỷ số áp đảo 4-1. 

SaiGon Phantom, cũng có cho mình với bảng thành tích đồ sộ tại đấu trường danh vọng và các giải quốc tế. Nhưng chắc các chàng trai của chúng ta phải dè chừng người bạn Thái Lan của mình, với thất bại của V Gaming tại chung kết AIC.

3. FIFA Online 4 – Đồng đội

DIH ESPORTSS đại diện Việt Nam tham gia SEA Games 31 bộ môn FIFA Online 4.

FIFA Online 4 đã gọi tên DIH Esports là đại diện cho Việt Nam tham gia SEA Games 31. Ở vòng loại cuối tháng 12/2021 – 4/2022, DIH Esports là một cái tên uy tín, với các tuyển thủ khi đã có kinh nghiệm tham gia các giải đấu quốc tế.

Xem thêm:  Đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 31 bộ môn FIFA Online 4 chính thức gọi tên DIH eSports

Xem thêm: SEA Games 31: DIH eSports FO4 cùng tấm huy chương bạc cho Đoàn thể thao Việt!

4. Free Fire – Đồng đội

King Man và Team Flash tham gia SEA Games 31 bộ môn Free Fire

Đây là lần đầu tiên bộ môn Free Fire có mặt trong danh ssách bộ môn Thể thao điện tử thi đấu tại SEA Games 31. Trải qua 3 ngày vòng thi đấu tuyển chọn 10-12/3 đầy kịch tính, Free Fire đã gọi tên 2 cái tên sáng giá nhất đó là King Man và Team Flash.

King Man tham gia SEA Games 31

King Man, tuy chưa có nhiều tiếng vang trong cộng đồng Free Fire nhưng với những gì thể hiện ở vòng loại đã liên tục giành điểm nhờ lượng ăn mạng cùng thứ hạng cao. King Man xứng đáng vị trí top 1 trên bảng xếp hạng sau 7 ván chung kết. Tuy còn non trẻ, nhưng đây cũng là một lợi thế cho các tuyển thủ của chúng ta vì không ai biết họ sẽ làm gì tại kỳ SEA Games 31 này.

Team Flash tham gia SEA Games 31.

Team Flash đội hình ổn định hơn, những pha phối hợp khi giao tranh của mình rất ăn ý và xuất sắc. Dưới sự dẫn dắt của Clear, một người đội trưởng có khá nhiều kinh nghiệm tham gia thi đấu ở các đấu trường lớn nhỏ trong nước và cả quốc tế, chắc chắn đại diện Team Flash Việt Nam sẽ là cái tên đáng chú ý tại SEA Games 31 bộ môn Free Frie.

5. Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến – Đồng đội nam và nữ

Tốc chiến – Đồng đội nam

Team Flash tham gia SEA Games 31 bộ môn Tốc Chiến – Đồng đội nam.

Khi đã thất bại ở bộ môn Liên Quân Mobile, Team Flash đã gỡ gạc lại với màn đánh bại ông trùm Tốc Chiến SBTC từng có trong tay nhiều cúp Vô Địch từ các giải quốc nội cho đến cả giải khu vực Đông Nam Á.

Xem thêm: TEAM FLASH ĐEM VINH QUANG CHO VIỆT NAM TẠI SEA GAMES 31 VỚI TẤM HCV BỘ MÔN ESPORTS LMHT: TỐC CHIẾN

Tốc Chiến – Đồng đội nữ

VGM LADIES tham gia SEA Games 31 bộ môn Tốc Chiến – Đồng đội nữ.

Ở nội dung đồng đội nữ, V Gaming là cái tên được xứng trở thành đại diện Việt Nam trong bộ môn Tốc Chiến – Đồng đội nữ. V Gaming đã không mất nhiều khó khăn để đánh bại MDH Fantasy với tỷ số 3-1, bằng sự nỗ lực, chăm chỉ luyện tập của mình những gì các cô gái chúng ta bỏ ra để nhận được là cái tên đại diện Việt Nam bộ môn Tốc Chiến nữ.

Xem thêm: Điểm danh những đội tuyển eSports nữ tham dự SEA Game 31. Liệu V-Gaming Ladies có mang lại kỳ tích cho thể thao điện tử nước nhà.

6. PUBG Mobile – Đồng đội và cá nhân

2 đại diện Việt Nam tham gia bộ môn PUBG Mobile tại SEA Games 31.

D’Xavier là cái tên không quá xa lạ với cộng đồng PUBG Mobile, được đặt cách là đội đại diện tham gia SEA Games 31. Những thành tích trong năm qua thể hiện đã quá vượt trội khi đạt hạng 2 khu vực phía đông và hạng 5 PUBG Mobile thế giới.

Sau nhiều ngày thi đấu tại vòng loại, V Gaming chính là đội tuyển xuất sắc dẫn đầu trong vòng loại và chính thức đại diện Việt Nam tại SEA Games 31 cùng với D’Xavier.

7. Mobile Legend: Bang Bang – Đồng đội

Cyber Exe đại diện Việt Nam tham gia SEA Games 31 bộ môn Mobile Legend: Bang Bang

Game Mobile Legend: Bang Bang vẫn là một trò chơi kém người chơi và còn khá xa lạ, với cách chơi là MOBA. Vòng tuyển chọn cũng diễn ra khá nhanh 9/3-12/3. Cyber Exe sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia SEA Games 31 bộ môn Mobile Legend: Bang Bang.

Trong đó, các đội tuyển khác như Indonesia, Myanmar là những đối thủ đáng gờm. Trong đó Philippines, là nhà vô địch SEA Games 30 ở bộ môn Mobile Legend: Bang Bang.

GAM , D’Xavier, Team Flash, DIH Esports, SaiGon Phantom là những gương mặt đại diện cho Việt Nam tham gia đi chinh chiến ở các bộ môn Thể thao điện tử (eSports), 6 cái tên được rất kỳ vọng với 6 tấm huy chương vàng gọi tên Việt Nam tại SEA Games 31 lần này. Cùng VEDC theo dõi diễn biến lịch thi đấu Thể thao điện tử (eSports) từ ngày 13/05/2022-22/05/2022.

Xem thêm: ESPORTS – CÙNG NHAU TRẢI QUA NHIỀU CẢM XÚC TẠI SEA GAMES 31

Thẻ

Streaming service and media production

esports-studio-vedc-livestream-broadcast

Tournament livestream services; Livestream on multiple social networking platforms; Content and Media production; 3D Virtual Space/Stage/Background technology, etc.

– Tournament Livestream: request and design stream overlays; writing livestream scripts; Livestream on one or more platforms (Facebook, Youtube, …).

– Content and Media production: writing PR articles (business introduction articles, product introduction articles, news articles – events, standard SEO keyword articles); producing videos – images for social media.

– Producing internal publications: internal magazines; internal journal; enterprise capacity profile; Catalog; brochures; leaflets; poster; internal Facebook publications (creating fanpage content by topic – campaign, creating content for products – services required – running ads, producing banners – images for the page according to content content and following requirements of customers, seeding articles to pull interaction, consulting structure – content – images to refresh the website, designing monthly advertising banners).

– Producing voice clips: recording advertisements for products and services of enterprises; read advertisements for promotions and grand openings; read greetings to the telephone exchange, record music waiting for business; record advertising and broadcast speakers at stores, supermarkets, fairs, and trade centers.

– Video production: business introduction film; viral media videos; event videos; interview video.

– Application of 3D Virtual Space technology: brainstorm internal ideas; design, purchase templates related to 3D technology, accompanying 3D effects, apply 3D Virtual Space to the program – send 3D Virtual Space source to customers.

VEDC technical team has rich capacity and experience. Ensure good image quality Stream, stable transmission. All products that produce layouts and broadcast clips will be exactly the ideas that customers require with modern equipment, serving well the requirements of Broadcast.

When renting a green screen studio and modern equipment, there is a service to design the context according to the customer’s request. In addition, human resources conduct livestreams and talkshows according to customer needs. VEDC also has the service of applying 3D Virtual Space technology with professional 3D effects, designing 3D backdrops on demand.

VEDC promises to bring the best experience of products and services to customers.